2 chiến thắng giúp Man City “dọn đường” cho cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh

2 chiến thắng trong tháng 10 có thể giúp Man City “dọn đường” cho cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải này, trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc.

Man City sẽ đối mặt với lịch thi đấu vô cùng dày đặc trong thời gian tới, với tổng cộng 12 trận đấu trong 42 ngày (trung bình 3,5 ngày/trận) và trải dài trên 3 mặt trận là Ngoại hạng Anh, Cúp C1 châu Âu và Cúp Liên đoàn Anh.

Nhiệm vụ của Man City là kết thúc nửa đầu mùa bóng Ngoại hạng Anh trong cuộc đua vô địch, tốt nhất là ngôi đầu bảng, đồng thời đủ điều kiện vào vòng knock-out Cúp C1 và tiến sâu ở Cúp Liên đoàn Anh. Điều này đòi hỏi HLV Pep Guardiola phải xoay tua đội hình hợp lý, vừa đảm bảo kết quả, vừa giữ gìn lực lượng mạnh nhất.

Man City đối mặt với lịch thi đấu dày đặc

Xen giữa 2 trận gặp MU và Southampton ở Ngoại hạng Anh là 2 trận gặp FC Copenhagen tại Cúp C1. Đội bóng này đã không thể thắng trong 2 lượt đấu đầu tiên và bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt so với Man City.

Hiện tại, trên bảng xếp hạng, Man City đang dẫn đầu bảng G với 6 điểm, Dortmund đứng thứ 2 với 3 điểm còn Copenhagen và Sevilla có cùng 1 điểm. Thực tế, Man City có thể vượt qua vòng bảng với 4 điểm giành được trước Copenhagen cộng thêm điều kiện Sevilla chỉ có điểm trong 1/2 trận với Dortmund.

Tuy nhiên, 6 điểm vẫn là ưu tiên hàng đầu của Man City. Bởi lẽ, Sevilla hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ bằng cách cầm hòa, thậm chí là đánh bại Dortmund. 2 chiến thắng trước Copenhagen cũng củng cố vị trí dẫn đầu của đoàn quân HLV Guardiola.

Khi đã có trọn vẹn 6 điểm từ đại diện đến từ Đan Mạch, Man City có thể tung đội hình dự bị ở 2 trận cuối vòng bảng với Dortmund và Sevilla.

Guardiola cần toan tính giúp Man City đánh bại Copenhagen cả 2 lượt trận

Giải quyết xong đấu trường Cúp C1, Man City sẽ dồn sức cho Ngoại hạng Anh. Liverpool, Brighton và Leicester, Fulham và Brentford là những đối thủ của Man City tại hạng đấu cao nhất nước Anh trước khi chạm trán Chelsea ở cúp Liên đoàn Anh.

Rõ ràng, việc tạm hoãn 2 trận đại chiến với Tottenham và Arsenal giúp Man City có được lịch thi đấu tương đối tốt trước khi các giải đấu tạm dừng nhường chỗ cho World Cup 2022. Mấu chốt là thầy trò Guardiola phải đánh bại Copenhagen ở cả 2 lượt trận.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!