“Bây giờ thị trường là… ồ. Họ làm gì không phải việc của tôi. Có quy định đấy, tôi không quên, tám chín đội gửi thư đòi cấm thi đấu

Các nhà quản lý Premier League đều được hỏi về mức chi tiêu kỷ lục trong tháng 1 của Chelsea, với việc huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola, không có ý kiến ​​gì với phán quyết của mình.

Khi Premier League chuẩn bị trở lại sau kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, việc chi tiêu hoang phí của Chelsea là chủ đề nóng trong các cuộc họp báo của các huấn luyện viên.

The Blues đã chi 323 triệu bảng đáng kinh ngạc trong kỳ chuyển nhượng gần đây, với việc mua lại Enzo Fernandez trị giá 105 triệu bảng, một kỷ lục của Anh. Điều đó diễn ra sau một mùa hè nơi tám cầu thủ đến với giá 250 triệu bảng ở phía bắc.

Và trong khi ông chủ của Chelsea, Graham Potter đã ám chỉ rằng mô hình chi tiêu của họ giờ đây có thể thay đổi, sự phân nhánh của chiến lược tích cực của họ dưới thời Todd Boehly vẫn đang được cảm nhận. Trước các trận đấu cuối tuần này – bắt đầu với việc đội bóng của Potter đối đầu với Fulham – tất cả các nhà quản lý đều được hỏi về suy nghĩ của họ về cửa sổ phá kỷ lục của Chelsea.

Pep Guardiola – Man City

Ông chủ của Man City đã chi khoảng một tỷ bảng kể từ khi chuyển đến bóng đá Anh, nhưng đã có một tháng yên ắng. Maximo Perrone là người duy nhất đến với giá 8 triệu bảng, với Joao Cancelo đi theo con đường khác.

Guardiola thẳng thắn đưa ra phán quyết của mình về hoạt động của Chelsea, chỉ ra nỗ lực phối hợp của các câu lạc bộ Premier League nhằm ngăn cản họ tham dự Champions League . Trở lại năm 2020, trong khi Man City đang bị điều tra vì vi phạm các quy tắc của Luật Công bằng tài chính, thì có tới 9 đối thủ hàng đầu đã đưa ra nỗ lực ngăn cản họ tham gia giải đấu hàng đầu châu Âu.

Pep Guardiola cho biết ông biết chính xác Premier League sẽ phản ứng như thế nào nếu Man City chi tiêu tương tự
Pep Guardiola cho biết ông biết chính xác Premier League sẽ phản ứng thế nào nếu Man City chi tiêu tương tự 

Khi được hỏi phản ứng thế nào nếu Man City chi đậm như vậy, anh nói: “Tôi biết điều gì sẽ xảy ra. Những gì tôi đã nói, đứng thứ 5 hoặc 6 gần nhất tại Premier League về chi tiêu ròng, chúng tôi đã giành được 11 danh hiệu, 4 ​​chức vô địch Premier League trong 5 năm.

“Những gì Chelsea đã làm không phải việc của tôi. Chúng tôi biết những gì chúng tôi đang làm việc với. Những gì Chelsea, Arsenal , Liverpool , [Manchester] United, nếu không có những cầu thủ giỏi, bạn phải chi tiêu.

“Bây giờ thị trường là… ồ. Họ làm gì không phải việc của tôi. Có quy định đấy, tôi không quên, tám chín đội gửi thư đòi cấm thi đấu.”

Juergen Klopp – Liverpool

Juergen Klopp trong buổi họp báo
Jurgen Klopp nói đùa rằng ông sẽ chỉ trả lời khi có sự hiện diện của luật sư 

Huấn luyện viên của Liverpool – so với các đối thủ trực tiếp của ông – thường giữ mức chi tiêu ròng tương đối thấp, với Quỷ đỏ là hình mẫu cho các câu lạc bộ trên khắp châu Âu. Những người ủng hộ đã rất tức giận khi công việc kinh doanh vào tháng Giêng của họ bắt đầu và kết thúc với việc ký hợp đồng với Cody Gakpo .

Klopp luôn thực tế rằng Liverpool, dưới quyền sở hữu của FSG, sẽ không bao giờ có thể cạnh tranh về mặt tài chính với những đội bóng như Man City – và bây giờ là Chelsea.

Anh ấy khá kín tiếng về những gì đã xảy ra ở Stamford Bridge, nhưng thừa nhận rằng anh ấy không biết làm thế nào họ có thể thực hiện nó.

“Tôi không nói gì nếu không có luật sư của tôi,” Klopp nói đùa. “Tôi không hiểu phần này của doanh nghiệp nhưng đó là một con số lớn.

“Họ đều là những cầu thủ thực sự giỏi nên xin chúc mừng. Tôi không hiểu làm thế nào nó có thể, nhưng tôi không phải giải thích nó hoạt động như thế nào.”

Mikel Arteta – Arsenal

“Đó là bối cảnh mà chúng tôi đang sống. Chúng tôi có khả năng làm những điều nhất định mà chúng tôi đã không làm trong mùa hè và chúng tôi sẵn sàng cải thiện đội hình.

“Tôi nghĩ đội hình này vẫn đang trong thời điểm mà chúng ta không thể lãng phí bất kỳ cơ hội nào để phát triển nó theo cách cho dù đó là cho các cầu thủ thi đấu hay là cải thiện chiều sâu đội hình và tôi nghĩ mọi đội đều cố gắng làm điều đó.” như nhau.”

Mikel Arteta
Mikel Arteta đưa ra phản ứng ngoại giao 

Unai Emery – Aston Villa

“Tôi nghĩ rằng đó là một tác động thực sự lớn, cách họ ký hợp đồng với các cầu thủ, số tiền họ đã chi tiêu và sức mạnh tài chính của họ,” cựu huấn luyện viên Villarreal nói. “Tôi nghĩ rằng đối với Premier League, nó sẽ khó khăn hơn, Premier League hiện có khả năng là tốt nhất trên thế giới và về mặt tài chính, họ đang cho thấy điều đó.”

Patrick Vieira – Crystal Palace

“Họ đã làm những gì họ tin rằng họ cần làm trên thị trường để tham dự Champions League hoặc thách thức các đội hàng đầu,” Vieira nói. “Nhưng tôi không phải là người phải bình luận.”

Thomas Frank-Brentford

“Đây không phải trận đấu với Chelsea. Tôi sẽ thích nó nếu có một cái gì đó có thể hạn chế nó một chút. Tôi nghĩ rằng nó sẽ phá vỡ sự cạnh tranh mà một số câu lạc bộ có thể làm những gì Chelsea đã làm trong hai kỳ chuyển nhượng này. Khoảng 600 triệu bảng, thật điên rồ.”

Julen Lopetegui – Bầy sói

“Tôi không có gì để nói về các đội khác. Các vấn đề của mỗi đội phụ thuộc vào nền kinh tế và nhu cầu mà họ có. Khi thị trường chuyển nhượng mở ra, mỗi đội đều có nhu cầu và chiến lược của mình.

Khi được hỏi liệu anh ấy có vui khi chi tiêu nhiều như vậy không, anh ấy nói thêm: “Chúng tôi cố gắng cải thiện để có nhiều lựa chọn và lựa chọn hơn. Chúng tôi cần phải cân bằng hơn và bây giờ chúng tôi có nhiều vấn đề hơn để tạo ra một đội hình. Đây là một vấn đề tốt.”

Jesse Marsch – Leeds United

“Tôi đã thấy phản ứng của Jurgen Klopp và có lẽ tôi nên phản hồi điều tương tự ở đây,” anh nói. “Khi các đội có nguồn lực và khả năng để thực hiện các vụ chuyển nhượng lớn, đó là lợi ích cho họ, người hâm mộ và câu lạc bộ của họ. Tôi tập trung vào chúng tôi, tôi rất biết ơn khi được ở một nơi mà chúng tôi cùng nhau bước đi và có một tầm nhìn.”

Khi được hỏi liệu anh có ghen tị với Chelsea không, Marsch nói thêm: “Ghen tị không phải là từ thích hợp. Tôi đã nói rằng tôi muốn ở đây lâu dài. Là một người quản lý, bạn chỉ muốn tìm một nơi nào đó có những người cùng chí hướng và đó là những gì chúng tôi có ở đây.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!