“Cậu ấy đang gặp vấn đề tương tự như những gì đã xảy ra với Suarez”

Darwin Nunez đã ghi 10 bàn trên mọi đấu trường cho Liverpool kể từ khi chuyển đến với giá 85 triệu bảng vào mùa hè năm ngoái – nhưng anh ấy đã không ghi bàn ở giải đấu trong gần ba tháng.

Jurgen Klopp muốn Darwin Nunez “bình tĩnh hơn” và “di chuyển nhiều hơn” – khi cầu thủ người Uruguay cố gắng hòa nhập với bóng đá Anh.

Jurgen Klopp hy vọng Darwin Nunez sẽ giúp cho Liverpool đến đỉnh vinh quang

Nunez, 23 tuổi, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích kể từ khi chuyển đến từ Benfica với giá 85 triệu bảng vào mùa hè năm ngoái. Dù đã ghi 10 bàn cho Liverpool mùa này nhưng anh chưa ghi bàn nào ở Premier League kể từ tháng 11. Trên hết, Liverpool đang phải vật lộn để giành lấy kết quả tốt hơn.

Quỷ đỏ đứng thứ chín trên BXH Premier League – kém Manchester United ở vị trí thứ tư 10 điểm – và đã bị loại khỏi cả FA Cup và Carabao Cup. Như vậy, áp lực đang đè nặng lên Nunez – bản hợp đồng lớn trong mùa hè của Klopp – để bắt đầu chuyển mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports, Nunez đã thừa nhận rằng anh ấy đang không đạt được tiêu chuẩn cao của mình vào lúc này. Cầu thủ 16 lần khoác áo đội tuyển quốc gia này đã có phong độ chói sáng cho Benfica mùa trước – ghi 34 bàn trên mọi đấu trường, trong đó có 6 bàn ở Champions League.

Nunez được hỏi Klopp muốn gì ở anh. Anh ấy trả lời: “Tôi nghĩ ông ấy muốn xem những gì ông ấy đã thấy ở Benfica. Ví dụ như trong các trận đấu mà tôi đã chơi với Liverpool [tại Champions League], khi tôi đã thể hiện rất tốt.”

“Tôi không nghĩ mình đang chơi tốt vào lúc này, nhưng tôi luôn muốn cải thiện. Tôi cố gắng cải thiện mỗi ngày. Klopp biết điểm mạnh của tôi là tốc độ, khả năng chạy chỗ. Ngoài ra, ông ấy nói với tôi rằng tôi cần phải bình tĩnh hơn khi tôi chơi và tôi cần phải di chuyển nhiều hơn.”

Darwin Nunez vẫn đang tịt ngòi tại Liverpool

“Ông ấy nói với tôi rằng tôi cần điều đó, và rằng tôi là một cầu thủ có nhiều phẩm chất. Vì vậy, ít nhiều đó là điều ông ấy muốn ở tôi – và tất nhiên, rằng tôi phải ghi bàn.”

“Ông ấy nói với tôi rằng tôi phải bình tĩnh trong các trận đấu khi dứt điểm. Ông ấy muốn tôi kéo dài thêm một giây nữa, bởi vì nếu tôi tức giận hoặc vội vàng sút bóng thì mọi chuyện sẽ luôn diễn ra tồi tệ. Ông ấy yêu cầu tôi thêm một giây nữa, với sự bình tĩnh, và tôi sẽ ghi bàn.”

Nunez hy vọng có thể noi gương đồng nghiệp người Uruguay, Luis Suarez, người đã phải vật lộn để ghi bàn khi ký hợp đồng với Liverpool vào tháng 1 năm 2011. Anh chỉ ghi được 15 bàn thắng ở Premier League trong 18 tháng đầu tiên ở Merseyside – nhưng con số đó đã tăng lên 23 bàn trong mùa giải 2012/13 .

Nunez nói thêm: “Đó là một trường hợp thích nghi. Thích nghi là điều quan trọng – và không chỉ ở đây tại câu lạc bộ. Mọi thứ phải tốt đẹp về khía cạnh bóng đá, mà còn với gia đình của bạn, bởi vì nếu gia đình bạn ổn, thì bạn sẽ luôn ổn. Và hiện tại Gia đình tôi và tôi đều tốt.”

“Rõ ràng, tôi vẫn còn nhiều việc phải làm, ví dụ như khả năng dứt điểm của tôi. Nhưng tôi nghĩ điều tương tự đang xảy ra với tôi như đã xảy ra với Suarez. Vào năm thứ hai, anh ấy đã xé toạc nó. Điều tương tự đã xảy ra với tôi ở Benfica rồi.”

“Năm đầu tiên trôi qua rất tồi tệ đối với tôi [chỉ ghi được 6 bàn thắng ở giải VĐQG] và trong năm thứ hai, tôi đã bùng nổ. Ở đây, tôi nghĩ điều tương tự đang xảy ra. Tôi hy vọng mùa giải tới cũng sẽ như vậy. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình. và hy vọng tôi sẽ nhận được một chút may mắn.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!