Cựu HLV Chelsea nuôi mộng dẫn dắt tuyển Anh

HLV Tuchel bị Chelsea sa thải đầu tháng 9 sau thất bại 0-1 tại Champions League trước Dinamo Zagreb. Chiến lược gia người Đức được cho là đang chờ cơ hội dẫn dắt đội tuyển Anh.

HLV Tuchel bất ngờ bị Chelsea sa thải chỉ sau một trận thua tại Champions League. Ông chủ mới của The Blues quyết định chia tay Tuchel do sự khác biệt về tầm nhìn CLB trong tương lai gần. Doanh nhân người Mỹ hành động dứt khoát và nhanh chóng bổ nhiệm HLV Graham Potter.

Hình ảnh Tuchel rời Chelsea - Thể thao

                                      Hình ảnh Tuchel xách vali rời khỏi Chelsea

Sau khi rời Chelsea, HLV Tuchel vẫn đang thất nghiệp. Theo tờ Bild của Đức, Tuchel đang úp mở khả năng dẫn dắt đội tuyển Anh trong tương lai. Trước đó, Tuchel đã từ chối cơ hội về dẫn dắt Bayer Leverkusen ở Bundesliga. Bayern Munich và Real Madrid cũng được xem là những điểm đến tiềm năng cho nhà cầm quân 49 tuổi.

Nếu dẫn dắt đội tuyển Anh, Tuchel có lợi thế là hiểu biết về bóng đá Anh và là thầy cũ của rất nhiều trụ cột ‘Tam sư’ hiện tại. Đội tuyển Anh đang thi đấu bết bát tại Nations League nhưng rất ít khả năng Liên đoàn nước này đổi tướng Khi nào World Cup 2022 chỉ còn hơn một tháng nữa là khởi tranh.

HLV Southgate vẫn đang là chiến lược gia thành công nhất đội tuyển Anh trong thế kỷ 21. Ông giúp ‘Tam sư’ vào đến bán kết World Cup 2018 và chung kết Euro 2020. Những thành tích này giúp ông được gia hạn hợp đồng đến năm 2024. Tuy nhiên, HLV Southgate được giới quan sát nhận xét là người rất bảo thủ với các lựa chọn nhân sự. Bản thân Southgate cũng hiểu rõ những áp lực đặt lên vai sau khi xếp cuối bảng tại Nations League.

“Tôi đã ký hợp đồng đến năm 2024 nhưng điều này chưa nói lên gì cả. Trong bóng đá, người ta chỉ nhìn vào kết quả”, Southgate nói. Kết quả ở World Cup 2022 chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của HLV Southgate. Và Tuchel là lựa chọn thay thế không tồi.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!