David Moyes: ” với mức giá điên rồ thì cậu ấy đương nhiên là tốt ‘ với họ ‘ “

Huấn luyện viên của West Ham phải đối mặt với bản hợp đồng kỷ lục người Anh của Chelsea tại sân vận động London sau khi được huấn luyện viên trưởng của Benfica thông báo về tài năng của ngôi sao người Argentina vào năm ngoái

Enzo Fernandez đã xuất hiện trong tầm ngắm của David Moyes trước khi bản hợp đồng trị giá 107 triệu bảng của Chelsea trở thành ngôi sao đột phá của World Cup năm ngoái – sau khi được huấn luyện viên trưởng của Benfica cho biết.

Enzo Fernandez được Hlv David Moyes ngỏ lời chiêu mộ trước khi đến với Chelsea

Và trong khi cuộc trò chuyện của huấn luyện viên West Ham với Roger Schmidt không phải là một cuộc điều tra về khả năng chuyển nhượng của tiền vệ người Argentina – “ không thể ở mức giá đó, không thể nào” Moyes nói – ông rời khỏi cuộc trò chuyện của họ và biết rằng các câu lạc bộ lớn đã sẵn sàng.

Moyes kỳ vọng bản hợp đồng kỷ lục người Anh sẽ gặt hái được thành công lớn nhưng chưa phải lúc này khi ông đang tìm kiếm con mồ khi Chelsea thay đổi diện mạo mới trong cuộc đua tìm kiếm sự ăn ý.

Huấn luyện viên Scotland chắc chắn không ghen tị với nhiệm vụ tìm kiếm 11 người xuất sắc nhất của Graham Potter sau khi The Blues chi hơn 300 triệu bảng vào tháng trước để mang về 8 gương mặt mới.

“Tôi biết về anh ấy khi anh ấy ở Benfica,” Moyes nói về Fernandez. “Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên của Benfica về anh ấy vào tháng 11, người đã dành cho anh ấy những lời khen ngợi đáng kinh ngạc về việc anh ấy là một cầu thủ giỏi như thế nào. Vì vậy, tôi biết anh ấy đã ở trên radar. Và rõ ràng, World Cup đã làm nổi bật khả năng của anh ấy.”

Trong khi Potter cố gắng tìm ra công thức phù hợp, các nhà quản lý đối lập đang vò đầu bứt tai để dự đoán Chelsea, đội sẽ hành quân tới sân của Borussia Dortmund trong trận đấu thuộc vòng 16 đội Champions League vào thứ Tư, sẽ xếp đội hình như thế nào.

Và Moyes thừa nhận điều đó đặt ra những thách thức cho ban huấn luyện của chính ông.

Ông nói: “Chúng tôi cố gắng cung cấp cho các cầu thủ những thông tin có thể về đối thủ. Các cầu thủ không ngớ ngẩn. Họ sẽ xem World Cup, xem các trận đấu gần đây của Premier League. Nhưng điều đó khá khó khăn với Chelsea vì họ có quá nhiều cầu thủ mới.”

“Rất khó để dự đoán. Bạn cần phải thử và giải quyết nó, cân bằng giữa việc ai đang chơi và ai không. Họ có một trận đấu ở Champions League vào thứ Tư và tôi không biết sắp xếp nào trở nên quan trọng.”

“Với những cầu thủ mà họ có, có lẽ cả hai đều quan trọng như nhau – Premier League và Champions League. Chúng tôi sẽ đối đầu với những gì anh ấy coi là mặt tốt nhất của mình.

Moyes cũng đưa ra một số lời khen ngợi nổi bật dành cho Potter và nhấn mạnh rằng một huấn luyện viên “đặc biệt” cần có sự kiên nhẫn để truyền đạt ý tưởng của mình cho rất nhiều cầu thủ mới.


HLV David Moyes của West Ham 

Ông ấy nói thêm: “Có thể mất thời gian, tôi có thể nói với bạn rằng với việc chúng tôi mang về những cầu thủ mới. Tôi nghĩ khi bạn chi 600 triệu bảng, bạn sẽ có một nửa cơ hội. Nhưng tiền không phải là điều duy nhất liên quan đến bóng đá, bạn phải có được đội ngũ phù hợp, bạn phải làm cho các phần khác của nó hoạt động tốt.”

“Graham Potter là một huấn luyện viên phi thường. Việc ông ấy được trao 17 cầu thủ mới hay ông ấy có 17 cầu thủ đã ở đó trong một thời gian dài không quan trọng. Ông ấy vẫn là một huấn luyện viên xuất sắc, điều đó sẽ không thay đổi khả năng của ông ấy, tôi nghĩ ông ấy sẽ tiếp tục làm tốt công việc của mình.”

West Ham vắng bộ ba Kurt Zouma, Gianluca Scamacca và Maxwell Cornet vì chấn thương, trong khi Thilo Kehrer nghi ngờ bị căng gân khoeo trong trận gặp Newcastle cuối tuần trước.

Nhưng Moyes đang nhìn thấy những dấu hiệu tích cực từ một đội hình đã trải qua quá trình làm lại của riêng mình vào mùa hè năm ngoái.

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi thực sự đã trải qua ba hoặc bốn trận đấu và chúng tôi đã thu được một số kết quả tốt. Có những dấu hiệu cho thấy chúng tôi đang trở lại nhịp nhàng hơn một chút nhưng điều đó có thể thay đổi khi bạn đối đầu với những đối thủ lớn. Tôi cảm thấy chúng ta cũng đang bắt đầu ổn định và quen với những chàng trai mới.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!