De Bruyne bị đồng đội cũ chỉ trích ‘thi đấu thờ ơ trên tuyển’

Cựu hậu vệ Man City, Pablo Zabaleta, vừa chỉ trích đồng đội cũ Kevin De Bruyne sau khi tiền vệ này tuyên bố rằng Bỉ không có cơ hội vô địch World Cup 2022. Zabaleta càng có lý do để bực bội khi anh phải chứng kiến sự mờ nhạt mà De Bruyne thể hiện ở thất bại 0-2 trước Morocco.

De Bruyne bị đồng đội cũ chỉ trích 'thi đấu thờ ơ trên tuyển' ảnh 1

Pablo Zabaleta vừa tuyên bố trên BBC Sport: “Khi một số cầu thủ giỏi nhất đến với đội và bạn nói: ‘Chúng ta không có cơ hội tại World Cup này, đội bóng của chúng ta quá già’, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cả một tập thể.

Những gì họ đang thể hiện là không có đam mê, thờ ơ với tập thể, không có sự máu lửa. Thật buồn khi thấy các cầu thủ đó không chiến đấu vì đất nước của họ. Tôi rất bất ngờ khi các cầu thủ nói rằng ‘tuyển Bỉ không phải là tập thể như trước đây’.

Đó không phải là suy nghĩ mà bạn có thể mang đến World Cup. Họ vẫn có đủ cầu thủ giỏi để giành chiến thắng và đánh bại bất kỳ ai. Nếu tôi là một trong những cầu thủ ở đây, tôi sẽ điên mất. Hãy nhìn vào Croatia hay Uruguay, tôi không nghe thấy họ phàn nàn về đội hình già nua của họ”.

Image

Những lời chỉ trích của Zabaleta nghe thật phũ phàng, nhưng có lẽ nó nhận được sự đồng tình từ chính NHM Bỉ. Bởi khi chứng kiến 2 trận đấu tẻ nhạt trước Canada và Morocco, thực sự tất cả đều hiểu lứa cầu thủ mà họ hay gọi là “thế hệ vàng” đã hết thời, dù nhiều thành viên trong đó còn chưa bước sang tuổi 30.

Chính De Bruyne trước đó vài ngày cũng đã chỉ ra vấn đề của đội tuyển nước nhà. Anh tuyên bố rằng năm nay, Bỉ không có cơ hội vô địch bởi “cơ hội của chúng tôi đã đến vào năm 2018 rồi”.

“Chúng tôi có một đội hình tốt, nhưng các thành viên đã già đi. Chúng tôi đã mất một số cầu thủ quan trọng. Tôi coi chúng tôi là những người ngoài cuộc (đua vô địch)”, De Bruyne nói. Đây chính là những nhận xét đang khiến anh bị Zabaleta chỉ trích nặng nề.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!