De Gea chịu thiệt vì quy định mới của Man United

Manchester United sẽ ban hành “quy tắc Ronaldo” để đảm bảo công bằng về thu nhập.

Theo Daily Mail, thu nhập tối đa của một cầu thủ Manchester United sắp tới sẽ không vượt quá 200.000 bảng mỗi tuần. David De Gea sẽ là cầu thủ đầu tiên chịu ảnh hưởng từ quy định mới.

De Gea sẽ phải giảm đáng kể thu nhập nếu tiếp tục ở lại MU.

Hợp đồng của thủ môn người Tây Ban Nha sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay. Từ giờ đến tháng 6/2023, anh vẫn sẽ nhận 375.000 bảng mỗi tuần. Nếu muốn tiếp tục gắn bó với “Quỷ đỏ”, De Gea sẽ phải chấp nhận giảm đáng kể thu nhập. Về phía cựu sao Atletico Madrid, anh tuyên bố đang hạnh phúc và sẵn sàng làm mọi thứ để gia hạn hợp đồng với Man United.

Các trụ cột hiện tại của MU như Raphael Varane, Casemiro, Bruno Fernandes,… cũng đang nhận lương trong khung 180.000 bảng đến 200.000 bảng mỗi tuần, đi kèm với đó là các điều khoản phụ, bao gồm tiền thưởng tùy thành tích hay việc bị trừ lương nếu không giúp CLB dự Champions League.

MU sẽ không phá vỡ cấu trúc lương chỉ để đưa về một cầu thủ như cách làm dưới thời Phó Chủ tịch Ed Woodward. Trong phiên chợ hè năm ngoái, MU đã trả mức lương lên đến nửa triệu bảng mỗi tuần để đưa Cristiano Ronaldo trở lại. Cầu thủ người Bồ Đào Nha ghi 24 bàn nhưng không giúp MU có bất kỳ thành tựu nào đáng kể, ngoại trừ vé dự Europa League.

Man Utd chính thức công bố số áo của Casemiro | VTV.VN

Sau De Gea Casemiro là cầu thủ nhận lương cao thứ 2 Man United

Tuy nhiên, quy tắc mới có thể khiến MU gặp khó trong việc đàm phán gia hạn với Marcus Rashford. Tiền đạo người Anh đang nhận sự quan tâm từ PSG. CLB Ligue 1 có thể dùng mức thu nhập trong mơ để thuyết phục Rashford rời Old Trafford.

Ở mùa 2021/12, tổng hóa đơn tiền lương của MU là 228 triệu bảng, cao nhất Premier League. Sau khi để Ronaldo ra đi, “Quỷ đỏ” đã tiết kiệm được khoảng 20 triệu bảng.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!