De Gea hết cơ hội dự World Cup 2022

Không có mặt ngay cả trong danh sách sơ bộ 5 thủ môn, tương lai của David de Gea ở tuyển Tây Ban Nha đã được định đoạt ở thời điểm 4 tuần lễ trước ngày khai mạc World Cup 2022.

Không ra sân trận đấu chính thức nào của tuyển Tây Ban Nha từ tháng 10-2020, David De Gea dù đã tìm lại được phong độ và thi đấu rất hay ở Man United nhưng vẫn chẳng được HLV Luis Enrique đoái hoài. Rất có thể việc lần đầu tiên không được đăng ký ngay cả trong danh sách dự bị trận vòng loại World Cup với Thụy Điển tháng 11-2021 sẽ là cột mốc khép lại sự nghiệp quốc tế của De Gea.

Tây Ban Nha đấu Nga, nơm nớp De Gea: Hierro lo hòa 120 phút, tập đá 11m - World Cup 2018

Thủ môn De Gea khép lại sự nghiệp quốc tế ở tuổi 31

Theo nhật báo AS, HLV Enrique đã lên danh sách sơ bộ 55 cầu thủ Tây Ban Nha để chuẩn bị cho World Cup 2022, trong đó, mỗi vị trí trên sân ông triệu tập đến 5 gương mặt tiêu biểu để có thể chọn ra đội hình mạnh nhất đến Qatar. Danh sách sơ bộ này đã được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) gửi lên FIFA hôm 28-10 theo quy định và sẽ gửi danh sách chính thức bao gồm 26 cầu thủ với ít nhất 3 thủ môn trước thời hạn chót ngày 14-11.

De Gea bị loại thẳng tay, tan giấc mộng World Cup 2022 - Ảnh 3.

De Gea bắt chính lần cuối khi để thủng lưới trước Ukraine ở Nations League tháng 10-2020

Đáng chú ý là trong danh sách sơ bộ, HLV Luis Enrique dù triệu tập đến 5 thủ môn nhưng lại thẳng tay loại bỏ David de Gea của Man United. Những “người nhện” được Luis Enrique chọn ban đầu gồm Unai Simon (Athletic Bilbao), Robert Sanchez (Brighton), David Raya (Brentford), Kepa Arrizabalaga (Chelsea) và David Soria (Getafe). Trong số này, Unai Simon là thủ môn số 1 của Tây Ban Nha suốt hai năm qua còn Kepa Arrizabalaga ở quãng thời gian này thường xuyên ngồi ghế dự bị ở Chelsea với số lần ra sân không bằng phân nửa số trận của De Gea.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!