” Đội hình nào có thể giúp City vượt ải RB Leipzig trong bối cảnh chấn thương bủa vây”

Manchester City tiếp RB Leipzig tại Champions League vào thứ Tư trong trận lượt đi vòng 16 đội gần nhất.

Manchester City sẽ phải thay thế Kevin De Bruyne và Aymeric Laporte sau khi bộ đôi này phải ở nhà trong trận lượt đi vòng 16 đội Champions League với RB Leipzig.

Pep Guardiola có một số tình huống khó xử trước trận đấu Champions League

Pep Guardiola có một số tình huống khó xử trước trận đấu Champions League

Tiền vệ De Bruyne và hậu vệ Laporte bất ngờ vắng mặt trong đội hình Man City đến Đức hôm qua, trong khi John Stones vẫn ngồi ngoài vì vấn đề gân kheo. Sự vắng mặt của họ có nghĩa là Pep Guardiola sẽ thực hiện ít nhất hai sự thay đổi tại Leipzig, với những cầu thủ có khả năng là Manuel Akanji và Nathan Ake sẽ vào sân.

Guardiola sẽ tìm cách thiết lập lợi thế dẫn trước ở trận lượt đi tại Red Bull Arena, đặc biệt là sau trận hòa khó chịu trước Nottingham Forest, trận đấu chứng kiến ​​Riyad Mahrez ngồi dự bị cho sự trở lại của Phil Foden.

Joe Bray

Với việc De Bruyne và Laporte vắng mặt, rủi ro khi để Bernardo đá hậu vệ trái một lần nữa sẽ rất lớn, vì vậy tôi sẽ chuyển về sơ đồ 4 người với Nathan Ake bên trái và Manu Akanji trở lại trung tâm. Nottingham Forest khai thác sự thiếu nhạy bén về vị trí của Bernardo nên chắc chắn Leipzig cũng sẽ làm như vậy.

Sự vắng mặt của De Bruyne là một cú sốc, tuy nhiên khi anh ấy bị loại hoặc bị loại trong những tuần gần đây, Julian Alvarez đã thay thế anh ấy khi Guardiola tìm cách đưa thêm cơ thể vào vòng cấm. Bernardo có lẽ xứng đáng được nghỉ ngơi, và Ilkay Gundogan đang có phong độ tốt – cũng như khả năng phòng ngự tốt hơn một chút – vì vậy anh ấy nên đá cặp với Rodri.

Joe đã chọn đội hình của mình cho trò chơi

Joe đã chọn đội hình của mình cho trò chơi

Trên hàng công, Phil Foden đã chơi tốt trong lần trở lại ở Forest, nhưng Riyad Mahrez ngồi ngoài nên sẽ tươi mới hơn, và Jack Grealish là không thể bỏ qua vào lúc này. Erling Haaland sẽ có một điểm để chứng minh sau pha bỏ lỡ đáng kinh ngạc của anh ấy tại City Ground.

Daniel Murphy

Không phải lúc nào các đội hình khác nhau cũng được kết hợp với nhau cho một đội Man City nhưng thử nghiệm của Pep Guardiola mùa này đã mở ra khả năng. Tôi sẽ triển khai sơ đồ 4-4-2 ở Đức.

đội của Đan

Đội hình theo lựa chon của Daniel Murphy

Sự vắng mặt của Kevin De Bruyne trong mùa giải này thường báo hiệu một sự khởi đầu cho Julian Alvarez và tôi sẽ tiếp tục xu hướng này ở Đức với việc cầu thủ người Argentina đá cặp với Erling Haaland ở tuyến trên. Hai tiền đạo chơi song song có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho một bên có khả năng sẽ dâng cao tấn công Man City.

Leipzig có rất nhiều cầu thủ tấn công nhanh và vì vậy, việc quay trở lại sơ đồ 4 hậu vệ gồm 4 hậu vệ có thể là phù hợp. Bernardo Silva đang phát triển ở vai trò hậu vệ trái nhưng nên áp dụng một cách tiếp cận thực dụng hơn ở đây. Nathan Ake ở vị trí hậu vệ trái là một lựa chọn nhưng tôi sẽ chọn Rico Leiws ở vị trí hậu vệ cánh tốc độ và tự nhiên hơn.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!