ĐT Bỉ tại World Cup 2022 chạm mốc tệ nhất thế kỷ 21

ĐT Bỉ với tư cách đương kim Quý quân nhưng lại thể hiện một bộ mặt hết sức bạc nhược tại World Cup 2022, chạm mốc tệ nhất thế kỷ.

Như vậy, bảng F World Cup 2022 đã chính thức ngã ngũ sau khi loạt trận cuối cùng diễn ra vào rạng sáng nay 2/12. Kịch bản tệ nhất đã xảy ra với tuyển Bỉ khi mà họ đã không thể ghi bàn trong trận đấu buộc phải thắng trước Croatia.

ĐT-bi-bi-loai-khoi-world-cup

Đội tuyển Bỉ chính thức phải nói lời chia tay với World Cup 2022 ngay từ vòng bảng

Bị cầm hòa không bàn thắng đồng nghĩa với việc Quỷ đỏ sẽ không thể vươn lên nửa trên bảng xếp hạng. Do đó, đội bóng HLV Roberto Martinez đã chính thức dừng chân tại World Cup 2022 ngay từ vòng bảng.

Đây chắc chắn là một thất bại thảm hại với đội bóng từng về thứ ba tại World Cup 2018. Không những vậy, việc bị loại từ vòng bảng năm nay cũng khiến họ phải nhận một thống kê đáng buồn, chạm mốc tệ nhất trong thế kỷ 21.

Theo đó, đây là lần đầu tiên trong thế kỷ này, Bỉ không thể vượt qua vòng bảng của một giải đấu lớn gồm World Cup và EURO. World Cup 2022 là giải đấu thứ 6 của Quỷ đỏ trong khoảng thời gian nói trên. Tính riêng tại đấu trường thế giới, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1998, Bỉ không thể lọt vào vòng loại trực tiếp của một kỳ World Cup.

Ngoài ra, World Cup 2022 cũng chứng kiến tuyển Bỉ chỉ ghi được duy nhất 1 bàn thắng sau 3 trận vòng bảng, ít nhất chỉ xếp sau kỳ World Cup đầu tiên năm 1930, khi họ không ghi được bàn nào. Trong khi đó, chỉ 4 năm trước, họ đã ghi tới 9 bàn vào lưới các đối thủ ở vòng bảng.

Ngoài ra thống kê cho thấy Bỉ đã thua 7 trong 19 trận gần (thắng 9, hòa 3)nhất trên mọi đấu trường, bằng số trận thua mà họ phải chịu trong 74 trận trước đó cộng lại (thắng 57, hòa 10). Hàng loạt thông số báo động cho thấy Thế hệ vàng của ĐT Bỉ đã đến giai đoạn thoái trào.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!