Florent Malouda: “Cậu ấy giống như là Makelele phiên bản 2.0 vậy. Chelsea cần phải giữ cậu ấy ở lại.”

Như hiện tại, N’Golo Kante sẽ rời Chelsea dưới dạng cầu thủ tự do vào cuối mùa giải mà chưa ký hợp đồng mới.

Florent Malouda đã nói với Todd Boehly lý do tại sao Chelsea nên giữ chân N’Golo Kante với một bản hợp đồng mới. Tiền vệ 31 tuổi đang đối mặt với một tương lai ngày càng bất định tại Stamford Bridge khi hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào tháng Sáu.

Kante sẽ hết hạn hợp đồng với Chelsea sau khi mùa giải này kết thúc

Tuy nhiên, trong khi chưa đạt được thỏa thuận, The Blues vẫn rất tin tưởng rằng Kante sẽ cam kết tương lai của mình với đội bóng phía tây London trước khi anh trở thành cầu thủ tự do trong vài tháng tới. Người ta tin rằng Chelsea quyết tâm kéo dài thời gian ở lại của tuyển thủ Pháp, mặc dù tuyển thủ Pháp đã bỏ lỡ phần lớn mùa giải vì chấn thương.

The Blues hiểu rằng Kante vẫn có thể đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch tương lai của Graham Potter. Sau sự xuất hiện của Enzo Fernandez vào tháng 1, cầu thủ người Pháp và cầu thủ người Argentina được cho là một cặp trời sinh.

Malouda nhấn mạnh tầm quan trọng của phẩm chất lãnh đạo và tính cách của Kante trong đội, bên cạnh khả năng chơi bóng của anh ấy. Trong một bài bình luận, cựu cầu thủ chạy cánh của Chelsea còn so sánh tiền vệ này với Claude Makelele.

“Giống như [Mason] Mount, N’Golo Kante quan trọng với Chelsea vì những lý do khác nhau và đó là những gì anh ấy đại diện cho câu lạc bộ, những gì anh ấy cống hiến cho đội bóng và cách người hâm mộ yêu mến anh ấy”, Florent Malouda nói với DAZN Bet. “Tôi nghĩ rằng cần phải giữ anh ấy ở lại câu lạc bộ, không chỉ với tư cách là một cầu thủ mà có thể sau sự nghiệp của anh ấy.”

Malouda so sánh Kante với Makelele

“Bạn có thể thấy anh ấy đã cống hiến sức lực của mình cho câu lạc bộ. Khi anh ấy bị chấn thương, bạn có thể thấy Chelsea không còn ổn định giống như trước. Ngoài ra tính cách của anh ấy cũng là điều quan trọng, anh ấy là hình mẫu mà chúng tôi cần phải giữ. Anh ấy khiêm tốn và đầy tham vọng, anh ấy là một hình mẫu cho những cầu thủ khác.”

“Nếu phải chọn giữa Kante và Claude Makelele, tôi sẽ chọn Makelele để chơi cùng. Kante giống như Makelele 2.0. Makelele có thể lực tốt để hỗ trợ các cầu thủ tấn công, nhưng anh ấy kỷ luật hơn trong việc giải phóng các cầu thủ khác trên sân. Anh ấy đã ở lại khu vực này để giúp đội giữ vững đội hình.”

“Kante với thể chất tốt có khả năng để tham gia phản công, cần thiết cho bóng đá hiện đại. Vì vậy, thật khó để so sánh nhưng Makelele phù hợp với lối chơi vào thời điểm của tôi. Tôi nhìn bóng đá bây giờ và nó rất khác, về mặt thống kê, với những con số của những pha chạy tốc độ cao. Tôi nghĩ Kante thực sự là bước tiến hóa của Makelele.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!