Gary Lineker: “Gareth Southgate giống với Pep Guardiola”

Gareth Southgate đang xem xét tương lai của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển Anh sau sáu năm nắm quyền, nhưng Gary Lineker rất muốn thấy anh ấy ở lại.

Nếu Manchester City không sa thải Pep Guardiola vì không vô địch Champions League, thì tại sao nước Anh lại sa thải Gareth Southgate sau khi không thể vô địch World Cup? Đó là câu hỏi mà Gary Lineker đang đặt ra cho những người kêu gọi sa thải người đứng đầu đội tuyển Anh sau khi họ bị loại khỏi World Cup. Tam Sư đã bị chủ nhà Pháp vượt qua ở vòng tứ kết sau thất bại sít sao 1-2 vào thứ Bảy tuần trước, và khi các nhà đương kim vô địch chuẩn bị đối đầu với Argentina trong trận chung kết vào Chủ nhật, Anh đã về nước và Southgate đang cân nhắc về tương lai của mình. 

Time for England and Gareth Southgate to follow Pep Guardiola's approach...

Gary Lineker nói ra điểm giống giữa Pep và Gareth Southgate

Với 18 tháng còn lại trong hợp đồng với FA, điều này sẽ đưa anh đến trận chung kết Giải vô địch châu Âu tiếp theo vào năm 2024, ông chủ của Tam sư thừa nhận rằng ông cần thời gian để cân nhắc xem có nên tiếp tục hay không – Lineker không cần bất kỳ sự thuyết phục nào.

“Tôi hy vọng Gareth ở lại, tôi nghĩ quyết định là ở cậu ấy,” cựu tiền đạo người Anh nói với BBC Sport ở Qatar.

“Anh ấy đã làm rất tốt và bạn phải cân nhắc xem chúng tôi đã ở đâu vài năm trước. Mọi người đều nghĩ rằng đó là một công việc dễ dàng và mọi người sẽ nghĩ, ‘Tôi sẽ chơi anh ấy chứ không phải anh ấy, và tôi đã mang anh ấy vào sớm hơn chứ không phải anh ấy’ và điều đó rất dễ dàng trong nhận thức muộn màng.

HLV Southgate không bị sa thải bất chấp kết quả trận Anh - Pháp - Thể thao

Tương lai của Southgate đang bị đe dọa sau thất bại ở World Cup

“Tôi nghĩ Gareth đã làm rất tốt. Điều duy nhất mà bạn có thể nói về anh ấy [là] có lẽ đôi khi anh ấy không thực sự thay đổi mọi thứ trong một trận đấu, một cách đáng kể, khi nó không diễn ra tốt đẹp. “Rất dễ để phán xét nhưng World Cup không phải là giải đấu. Một giải đấu mà đội bóng xuất sắc nhất luôn giành chiến thắng. Ở World Cup, đó là một trận đấu loại trực tiếp. Hãy như Manchester City, có lẽ là đội bóng hay nhất thế giới, nhưng họ thì không đã vô địch Champions League, và họ đã không giành được nó dưới thời Pep Guardiola, huấn luyện viên giỏi nhất thế giới.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!