Gary Neville: “Quá phi lý, Man City không thể làm được điều đó giống Man United”

Cựu cầu thủ của Manchester United không thể không nhắc nhở các đối thủ địa phương Manchester City về người sẽ luôn là người đứng đầu thành phố trong mắt anh ấy trong khi thảo luận về những cáo buộc gần đây mà sau này phải đối mặt.

Huyền thoại của Manchester United, Gary Neville đã sử đổ thêm nước sôi vào câu chuyện của Manchester City để thực hiện một cú châm chọc tinh vi vào những người hàng xóm của Quỷ đỏ.

HLV Pep Guardiola nói điều bất ngờ sau trận thua của Man City | Báo Dân trí

Pep và các học trò đang đối mặt với các cáo buộc dành cho CLB của mình

Đội bóng của Pep Guardiola đã vướng vào tranh cãi sau khi bị Premier League buộc tội, người cho rằng Man City đã vi phạm 101 lần các quy tắc tài chính của giải đấu. Cuộc điều tra do liên đoàn tiến hành đã diễn ra trong hơn bốn năm.

Man City đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ “ngạc nhiên” trước các cáo buộc trong khi hoan nghênh việc xem xét và khẳng định có “bằng chứng không thể chối cãi” ủng hộ quan điểm của họ về vấn đề mà câu lạc bộ cảm thấy sẽ giải quyết vấn đề “một lần và mãi mãi”.

Ngay lập tức, Neville đã lên tiếng về vấn đề này khi xuất hiện trên chương trình tranh luận về Overlap của Sky Sports. Cựu tuyển thủ Anh cảm thấy việc Man City ghi nhận doanh thu cao hơn so với những đội bóng như United hay Real Madrid là một dấu hiệu cho thấy điều gì đó không ổn. Anh ấy cũng coi đây là cơ hội để gửi lời nhắc nhở về câu lạc bộ lớn nhất ở Manchester là ai.

“Khi Manchester City bắt đầu công bố doanh thu tài trợ hoặc thương mại cao hơn Manchester United, Real Madrid và Liverpool, mọi người sẽ bắt đầu nghĩ rằng có điều gì đó không ổn”, Neville tuyên bố.

“Man City không bao giờ có thể trở thành một câu lạc bộ lớn như United trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, họ có doanh thu lớn hơn vào thời điểm này. Đó là điều hơi khó tin, và họ sẽ phải có câu trả lời về vấn đề này. Các chủ sở hữu phải tự thanh minh vì nếu họ bị buộc tội, đó sẽ là một vấn đề thực sự đối với họ và điều đó sẽ thực sự gây tổn hại đến danh tiếng của họ.”

Neville đã thảo luận về việc Thành phố bị kết tội sẽ gây tổn hại như thế nào đối với danh tiếng của các chủ sở hữu câu lạc bộ

Neville đã thảo luận về việc Man City bị kết tội về vấn đề tài chính 

Nếu Neville tuyên bố rằng Man City sẽ không bao giờ lớn mạnh như United là chưa đủ để thu hút sự quan tâm của các tín đồ Etihad, gợi ý táo bạo của anh ấy rằng nếu bóng đá là về sự bền vững thực sự thì Quỷ đỏ sẽ giành chức vô địch hàng năm có thể.

“Nếu bóng đá là về sự bền vững thực sự, Manchester United có lẽ sẽ luôn vô địch giải đấu. Doanh thu của họ cao đến mức họ sẽ có rất nhiều tiền để chi cho các cầu thủ, điều đó sẽ trở nên rất không công bằng với phần còn lại.”

Man City cho biết hôm thứ Hai rằng họ “ngạc nhiên” khi bị Premier League buộc tội với 101 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính kéo dài từ mùa giải 2009/10 cho đến 2017/18.

Không giống như án phạt của UEFA mà Man City phải chịu vào năm 2020 mà cuối cùng đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao lật ngược lại, không có phương thức kháng cáo rõ ràng nào đối với những cáo buộc này đối với các nhà đương kim vô địch Premier League.

Vẫn còn phải xem Man City sẽ phải đối mặt với hình phạt nào nếu họ bị kết tội vi phạm các quy tắc tài chính bị cáo buộc ở giai đoạn này.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!