Giá vàng tăng mạnh hơn 1 triệu đồng, vọt qua mốc 44 triệu đồng/lượng

Lúc 10h sáng nay 6/1, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 44,03 triệu đồng/lượng (mua vào) – 44,33 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 44,04 triệu đồng/lượng – 44,32 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mạnh mỗi chiều 930.000 đồng/lượng và 1,03 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC giao dịch ở mức 43,9 triệu đồng/lượng – 44,35 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 980.000 đồng/lượng và 1,05 triệu đồng/lượng.

Tính đến 10h sáng nay 6/1, giá vàng SJC đã vọt lên trên mức 44 triệu đồng/lượng, tức tăng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng chỉ sau vài giờ mở cửa thị trường.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 5/1, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 43,1 triệu đồng/lượng (mua vào) – 43,3 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC chốt tuần ở mức 42,92 triệu đồng/lượng – 43,3 triệu đồng/lượng.

Tính chung tuần giao dịch vừa qua, giá vàng miếng SJC đã tăng khoảng 800.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra, tương đương mức tăng khoảng 1,7%. Tuy nhiên, mức tăng cả tuần qua vẫn còn rất khiêm tốn nếu so với mấy tiếng đầu phiên giao dịch sáng nay, khi giá vàng tăng mạnh hơn 1 triệu đồng/lượng (chiều bán ra) so với chốt phiên hôm qua.

Cũng thời điểm 10h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng tới 24,4 triệu đồng/lượng, giao dịch lên mức 1.576,7 USD/ounce.

Tuần qua, giá vàng giao kỳ hạn tăng vọt sau khi các cuộc không kích do phía Mỹ tiến hành đã khiến cho một thiếu tướng Iran thiệt mạng. Điều này đã khiến cho phía Tehran tức giận và nhà đầu tư đồng loạt bán mạnh cổ phiếu trên các thị trường.

Liên tiếp cảnh báo “qua lại” lẫn nhau, căng thẳng Mỹ – Iran đang ở mức cao trào mới “chưa từng có” sau vụ Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh cách mạng Iran bị Mỹ không kích thiệt mạng.

Trước nguy cơ xung đột Mỹ – Iran cận kề, hàng loạt các cuộc điện đàm giữa các nhà lãnh đạo thế giới và khu vực đã được tiến hành, nhiều tuyên bố kêu gọi các bên kiềm chế đã được đưa ra trong trong những giờ qua, với hi vọng có thể hạ nhiệt sức nóng, độ căng thẳng tại Trung Đông hiện nay.

Theo dự báo của giới chuyên gia, trước tình hình căng thẳng này, giá vàng thế giới còn tăng tiếp, qua đó giá vàng SJC có thể “leo” lên mốc 45 triệu đồng/lượng.

An Hạ

Tin Liên Quan