Góp công vào thắng lợi hủy diệt trước Bournemouth, Haaland phá luôn kỷ lục tại Premier League

Với bàn thắng vào lưới Bournemouth rạng sáng nay (26/2, giờ Hà Nội), Haaland trở thành cầu thủ Man City ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải Premier League.

 - Bóng Đá

Những chân sút Man City ghi nhiều bàn nhất trong một mùa Premier League. Đồ họa: Minh Phúc.

Haaland có 27 bàn tại Premier League mùa này, vượt qua kỷ lục được nắm giữ bởi Sergio Aguero (26 bàn ở mùa giải 2014/15).

Phải lùi về tận mùa 1971/72, Man City mới có một chân sút hiệu quả hơn hơn Haaland, đó là Francis Lee với 33 bàn thắng. Tuy nhiên, giải đấu lúc này còn chưa mang tên Premier League.

Một mình Haaland đang sở hữu nhiều bàn thắng hơn các tập thể tại Premier League 2022/23 như Chelsea (23 bàn), West Ham (21 bàn), Bournemouth (21 bàn), Crystal Palace (19 bàn), Everton (17 bàn),…

Haaland phá kỷ lục cầu thủ Man City ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải Premier League

Tính trên mọi đấu trường, tuyển thủ Na Uy đã ghi tổng cộng 33 bàn. Với phong độ hiện tại, Haaland hoàn toàn có thể chạm mốc 40 bàn trong một mùa giải cho “Citizens”. Đây là thống kê Aguero không thể làm được trong suốt sự nghiệp tại xứ sở sương mù.

Bàn thắng của Haaland, Julian Alvarez, Phil Foden và pha phản lưới của Chris Mepham giúp Man City giành 3 điểm trên sân Vitality. Nhà ĐKVĐ thu hẹp khoảng cách với Arsenal xuống còn 2 điểm nhưng chơi nhiều hơn một trận.

Trong khi đó, Bournemouth giậm chân ở vị trí áp chót. Tuy nhiên, khoảng cách giữa “The Cherries” và vị trí an toàn của Leeds cũng chỉ là 1 điểm.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!