Huyền thoại Liverpool chia tay bóng đá đỉnh cao trong nước mắt vì bệnh tật

Lucas Leiva đã khoác áo Liverpool trong gần một thập kỷ nhưng giờ đã buộc phải rời cuộc chơi ở tuổi 36 theo lời khuyên của các bác sĩ vì bệnh tim.

Cựu cầu thủ của Liverpool, Lucas Leiva đã tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá trong buổi họp báo đầy xúc động.

Lucas Leiva xúc động khi tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp

Cầu thủ người Brazil buộc phải treo giày vì bệnh tim. Thông báo về quyết định đau lòng của mình trong một cuộc họp báo được tổ chức bởi câu lạc bộ hiện tại của anh ấy, Gremio, anh ấy đã rơi nước mắt và nói: “Đó là một giai đoạn khó khăn. Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên tôi khóc vì vấn đề này.”

“Nhưng tôi chỉ có thể cảm ơn anh. Tôi đang kết thúc ở nơi tôi muốn mặc dù đó không phải theo cách của tôi. Tôi chắc chắn rằng một chu kỳ mới sẽ bắt đầu. Tôi đã có rất nhiều hy vọng rằng nó có thể đảo ngược, nhưng mọi chuyện đã xảy ra không như mong muốn. Sức khỏe của tôi là trên hết.”

Leiva đã có được giấc mơ trở lại câu lạc bộ đầu tiên của anh ấy ở Brazil vào mùa hè năm ngoái. Chủ tịch câu lạc bộ Alberto Guerra nói về tiền vệ này: “Tôi đã chuẩn bị một bài phát biểu rất hay, nhưng tôi không biết liệu mình có thể nói hết được hay không.”

“Tôi muốn chúc mừng bạn [Leiva] về một sự nghiệp thành công. Tôi rất vui vì bạn sẽ tiếp tục với một cuộc sống bình thường. Tôi muốn thay mặt cho tất cả các Gremistas nói rằng rất ít người đại diện cho chúng tôi như các bạn. Chính vì thế rất nhiều người không khỏi xúc động trước khoảnh khắc này. Bạn là một cầu thủ tuyệt vời trong phòng thay đồ mà tất cả chúng tôi đã học cách tôn trọng.”

Leiva đã đại diện cho Liverpool trong mười năm sau khi lần đầu tiên đến từ Gremio vào năm 2007. Anh ấy đã có 346 lần ra sân cho Quỷ đỏ và giành được League Cup vào năm 2012. Mặc dù không phải là một phần của thời đại đã mang lại nhiều thành công cho Liverpool, nhưng anh ấy đã được đánh giá cao, được người hâm mộ Quỷ đỏ coi trọng và đã chơi hơn 300 trận cho câu lạc bộ.

Thời hạn của anh ấy ở Merseyside đã kết thúc vào năm 2017 với việc chuyển đến gã khổng lồ Ý, Lazio. Anh ấy đã có một thời gian tuyệt vời ở Rome sau khi được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của câu lạc bộ trong hai mùa giải đầu tiên của anh ấy.

Tiền vệ này đã trở lại Gremio vào năm ngoái và có 17 lần ra sân khi đội bóng giành quyền thăng hạng trở lại giải đấu hàng đầu của bóng đá Brazil.

Lucas Leiva

Lucas Leiva rời Liverpool năm 2017 

Tuy nhiên, sau đó anh ấy đã bị buộc phải nghỉ tập sau khi được phát hiện có vấn đề về tim vào tháng 12. Một tuyên bố của câu lạc bộ được Leiva chia sẻ vào thời điểm đó có nội dung: “Bộ phận y tế của Gremio báo cáo rằng Lucas Leiva trong các cuộc kiểm tra định kỳ trước mùa giải, tim của anh ấy gặp đang gặp vấn đề và nó không thể hoạt động cường độ cao được, do đó buộc phải tạm dừng tất cả các hoạt động thể chất cho đến khi hoàn thành các xét nghiệm bổ sung và điều trị bệnh.”

Sau tin tức về việc giải nghệ của anh ấy, câu lạc bộ cũ của anh ấy là Liverpool đã gửi một tin nhắn đặc biệt cho anh ấy trên mạng xã hội. Một dòng tweet từ tài khoản chính thức của câu lạc bộ có nội dung: “Tất cả chúng tôi ở bên bạn, @LucasLeiva87. Chúc mừng bạn đã có một sự nghiệp rực rỡ và chúng tôi chúc bạn những điều tốt đẹp nhất trong chương tiếp theo của mình”, kèm theo một biểu tượng cảm xúc trái tim màu đỏ.

Ngoài Gremio, Lazio và Liverpool, Leiva cũng đã có 22 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Brazil – lần ra sân gần nhất của anh là vào năm 2013.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!