Jose Mourinho: “Đó chính xác là một sự sỉ nhục!”

Manchester City đã bị Premier League buộc tội vi phạm tài chính – hơn hai năm sau khi Jose Mourinho nhắm vào tình huống của họ sau khi lệnh cấm của UEFA bị lật ngược.

Jose Mourinho đã nói rõ suy nghĩ của mình hơn hai năm trước khi giải quyết các cáo buộc vi phạm tài chính của Manchester City.

Người Đặc Biệt, khi đó đang dẫn dắt Tottenham, đang cạnh tranh với đội bóng của Pep Guardiola được hậu thuẫn bởi các ông chủ Ả Rập. Pep đang giải quyết các cáo buộc có thể xảy ra với việc câu lạc bộ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Luật công bằng tài chính (FFP) từ UEFA, mà Man City đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) lật ngược lại.

Cơ quan quản lý của châu Âu từ lâu đã phải vật lộn để thực hiện các quy tắc tài chính của họ khi các câu lạc bộ tiếp tục chi những khoản tiền lớn. Man City nằm trong số những câu lạc bộ đầu tư mạnh tay và có khả năng sẽ bị trừng phạt sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm cho thấy họ bị Premier League buộc tội .

Mourinho đã than thở về tình huống này vào tháng 7 năm 2020 với những bình luận của ông được đưa ra sau quyết định hôm thứ Hai. Trước đây, ông nói: “Liên quan đến quyết định này, trong mọi trường hợp, đó là một quyết định ô nhục. Nếu Man City không có vi phạm, bị phạt vài triệu là một sự ô nhục. Nếu bạn không làm sai, bạn sẽ không bị trừng phạt. Mặt khác, nếu bạn có tội thì bạn nên bị cấm. Vì vậy, đó cũng là một quyết định đáng hổ thẹn. Dù sao thì đó cũng là một thảm họa.”

“Nếu bạn không có tội, bạn không phải trả tiền. Tôi không nói Man City có tội. Tôi đang nói nếu bạn không có tội, bạn không bị trừng phạt, dù chỉ với một bảng Anh. Tôi biết rằng tiền khá dễ dàng đối với họ, nhưng đó chỉ là nguyên tắc. Tại sao bạn phải trả 8-9 triệu bảng nếu bạn không có tội? Nếu họ không có tội, quyết định đó là một sự ô nhục.”

“Nếu bạn vi phạm, quyết định phạt tiền cũng là một sự ô nhục. Nếu bạn có tội, bạn nên bị cấm thi đấu. Sự chỉ trích của tôi không dành cho Manchester City. Tôi không phải là người biết họ có tội hay không. Những lời chỉ trích của tôi là dành cho quyết định của UEFA.”

Man City được cho là đã vi phạm các quy tắc liên quan đến quy định của UEFA FFP, từ 2013-14 đến 2017-18, cũng như các quy tắc của Premier League về lợi nhuận và tính bền vững từ 2015-16 đến 2017-18.

Các nhà vô địch Premier League, những người đang chờ đợi bất kỳ hình phạt tiềm tàng nào, từ có thể bị trục xuất đến trừ điểm nghiêm trọng, đã khẳng định mình vô tội.

Một tuyên bố của câu lạc bộ có nội dung: “Manchester City rất ngạc nhiên trước việc ban hành những cáo buộc vi phạm Quy tắc Premier League này, đặc biệt là với sự tham gia rộng rãi và số lượng lớn tài liệu chi tiết mà EPL đã được cung cấp. Câu lạc bộ hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một ủy ban độc lập, để xem xét một cách khách quan toàn bộ cơ thể bằng chứng không thể chối cãi tồn tại để hỗ trợ cho quan điểm của mình. Vì vậy, chúng tôi mong muốn vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!