Jurgen Klopp: “Không ai có thể thay thế được bộ ba đó ở Liverpool”

Roberto Firmino, Sadio Mane và Mohamed Salah từng là tiền tuyến của Liverpool, nhưng thời đại đó đã kết thúc và Jurgen Klopp đang cố gắng tạo ra một lực lượng tấn công mới.

Jurgen Klopp đã nhận trách nhiệm cung cấp hàng tiền đạo đẳng cấp thế giới tiếp theo của Liverpool sau khi chia tay bộ ba nổi tiếng của mình.

Huấn luyện viên của Liverpool biết rằng ông không bao giờ có thể thực sự thay thế bộ ba Sadio Mane, Roberto Firmino và Mohamed Salah ở Anfield. Klopp nói: “Với tổng cộng 495 bàn thắng đáng kinh ngạc trong 5 năm họ chơi cùng nhau, ‘không thể’ tái tạo lại một hàng công với sự anh hùng giống như họ.”

Thay vào đó, Klopp muốn tạo ra một lực lượng tấn công khác sau khi Firmino cùng với Mane rời câu lạc bộ vào mùa hè, với cỗ máy ghi bàn vĩnh cửu Salah, câu lạc bộ đã mang về những cầu thủ mới Darwin Nunez và Cody Gakpo.

Bộ ba hiện tại của Liverpool

Và bộ ba đó đã có một khởi đầu không tồi trong việc tạo nền tảng cho hàng tiền đạo vĩ đại tiếp theo của Liverpool, với sáu bàn thắng và hai đường kiến ​​tạo giữa họ trong trận hủy diệt Manchester United 7-0 cuối tuần trước.

Đó mới chỉ là lần thứ năm họ xuất hiện cùng nhau, nhưng với hai bàn thắng mỗi người, những dấu hiệu rất đáng khích lệ. Klopp tin rằng điều đó phụ thuộc vào ông để phù hợp với cả ba trong một đội bóng thành công của Liverpool – giống như khi ông mang về bộ ba huyền thoại Firmino, Mane và Salah.

Nói về Salah, Mane và Firmino, ông nói: “Không thể lặp lại những gì họ đã làm, bởi vì đó là một mối quan hệ đặc biệt trong bóng đá – nó diễn ra rất tốt bởi vì (cả ba) đều có thể chơi với 100% sức lực của mình.”

“Nhưng hệ thống mà chúng tôi tìm thấy cho các cầu thủ đã giúp ích cho tất cả, và các cầu thủ sẽ nhìn nhận nó theo cùng một cách. Vì vậy, thách thức đối với chúng tôi bây giờ là thay thế một cầu thủ hoặc đội hình (bằng một cái gì đó khác biệt).”

Roberto Firmino, Mohamed Salah và Sadio Mane là trụ cột cho những thành công của Liverpool trong thời gian qua

“Công việc của tôi là đảm bảo rằng chúng tôi đưa họ vào đúng vị trí và chúng tôi sử dụng hệ thống phù hợp với họ theo đúng cách và sau đó các cầu thủ có thể làm những gì họ có thể làm tốt nhất khi chơi bóng.”

Klopp đã tìm thấy một sự cân bằng hoàn hảo trước United, với cả ba vị trí thay đổi lẫn nhau để kéo United ra khỏi cách tổ chức thông thường của họ và khai thác khoảng trống trong vòng cấm.

Và anh ấy tiết lộ rằng Salah đang đóng một vai trò quan trọng trong đội hình mới bằng cách giúp hai cầu thủ 23 tuổi – những người có thể củng cố lực lượng tấn công trong thập kỷ tới – hiểu được vai trò của họ, cùng với Diogo Jota, người có tầm quan trọng bị đánh giá thấp.

Darwin Nunez và Cody Gakpo có thể tạo thành nền tảng cho bộ ba trong mơ tiếp theo của Jurgen Klopp

Klopp nói thêm: “Tất nhiên Mo đang làm việc với họ để giúp họ. Chúng tôi không nói về khoa học cải tiến ở đây nhưng tất nhiên rõ ràng là các cầu thủ phải thích nghi với cách chúng tôi muốn chơi, nhưng được xây dựng trên cơ sở những kỹ năng mà họ có.”

“Tất cả họ đều có mối quan hệ tốt với nhau và tôi hy vọng không ai quên rằng chúng tôi nhớ Diogo đến nhường nào. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá siêu thông minh. Rõ ràng là rất tuyệt khi các chàng trai mới biết rằng sự phấn khích ở đó.”

“Khi bạn đến một câu lạc bộ lớn, bóng đá hay, sân vận động giật gân, vâng, các chàng trai sẵn sàng đẩy mình đến bất cứ đâu – không ai biết ở đâu vào lúc này – nhưng họ còn rất trẻ, họ còn rất nhiều năm chơi bóng phía trước và chúng ta sẽ thấy.”

Cuối tuần này, Klopp đã phải đau đầu lựa chọn một loại tốt, mặc dù ông thừa nhận rằng ông phải loại “năm cầu thủ xứng đáng góp mặt trong đội hình”.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!