Lời khẳng định của Pep Guardiola cho thấy viễn cảnh đen tối của Man City

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha trước đó đã từng tuyên bố rằng ông sẽ rời Man City nếu đội bóng này nhận án phạt về tài chính.

Tối 6/2 (giờ Việt Nam), bóng đá Anh dậy sống sau khi ban tổ chức (BTC) Ngoại hạng Anh đưa ra công bố gây sốc về Man City, đội bóng giàu thành tích nhất trong 10 năm trở lại đây. Theo đó, nửa xanh thành Manchester vướng phải các cáo buộc vi phạm 100 lần các quy tắc tài chính trong giai đoạn 2009-2018.

Ngoài ra BTC Ngoại hạng Anh cũng lên kế hoạch điều tra thêm giai đoạn từ 2018 đến nay để đưa ra phán quyết cuối cùng. Nếu tất cả các cáo buộc trên hữu hiệu, Man City sẽ đối mặt với nguy cơ bị trừ điểm trong mùa giải hiện tại, giới hạn chi tiêu và thậm chí là trục xuất khỏi giải, đồng thời tước luôn các danh hiệu có được trong thời gian vi phạm.

Pep Guardiola tuyên bố rời Man City, vương triều xanh sụp đổ

Man City đứng trước nguy cơ bị tước hết các danh hiệu vô địch đã ‘gặt hái’ được trước đó

Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu cho viễn cảnh đen tối nhất của The Citizens. Nên nhớ vào tháng 8 năm ngoái, HLV Pep Guardiola đã khẳng định hùng hồn rằng Man City không hề vi phạm một quy tắc nào, nếu có thì ông sẽ là người đầu tiên ra đi:

“Chúng tôi đã thảo luận với nhau về vấn đề này. Tôi đã xem xét và chọn tin tưởng 100% vào đội bóng từ ngày đầu tiên tôi làm việc tại đây. Nếu đội bóng lừa dối tôi, tôi sẽ ra đi và cắt đứt mọi quan hệ ngay lập tức”.

Điều này đồng nghĩa với việc không có bất kỳ lí do nào để Pep có thể ở lại nếu những chức vô địch danh giá mà ông nhọc công mang về bị tước đi nếu án phạt nói trên được ban hành. Và một khi Guardiola rời đi, Man City sẽ khó có thể tìm được một vị chiến lược gia đại tài nào kế thừa được bộ máy và kế hoạch mà ‘thuyền trưởng’ người Tây Ban Nha đang xây dựng tại Etihad.

Pep Guardiola tuyên bố rời Man City, vương triều xanh sụp đổ

Pep Guardiola từng tuyên bố sẽ rời đi nếu phát hiện đội bóng lừa dối ông

Dù không phải là ‘kiến trúc sư’ đầu tiên cho sự thịnh vượng của Man City nhưng phải thừa nhận rằng thời kỳ rực rỡ nhất của đội bóng là dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola. Dưới triều đại của ông, Man City luôn được xem là một trong những đội bóng đáng sợ nhất thế giới còn các cổ động viên The Citizens lúc nào cũng trong tâm thế binh đoàn này luôn sẵn sàng ‘bỏ túi’ chức vô địch Ngoại hạng Anh. Thứ mà họ mơ về là danh hiệu Champions League đầu tiên trong lịch sử.

Nói cách khác, việc Pep Guardiola sẽ để lại một khoảng trống không nhỏ đối với Man City. Đó là chưa kể đến việc với những sai phạm nói trên, việc City Football Group có ‘rút khỏi’ hay được phép hoạt động cùng đội bóng trong thời gian tới vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Pep Guardiola tuyên bố rời Man City, vương triều xanh sụp đổ

Man City trở thành một thế lực tại châu Âu dưới triều đại của Pep Guardiola

Hiện tại, các hồ sơ vi phạm của Man City đã được BTC Ngoại hạng Anh gửi lên Ủy ban Kỷ luật của giải để thẩm định. Bên phía đội bóng cũng tuyên bố sẵn sàng ngồi lại cùng các bên có thẩm quyền để xem xét và giải quyết mọi việc một cách công tâm nhất. Phán quyết cuối cùng sẽ được công bố trong thời gian tới.

Nguồn: https://bongdasky.com/man-city/pep-guardiola-tuyen-bo-roi-man-city-vuong-trieu-xanh-sup-do-v2a8Q3gVKk.html

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!