Lý do không ngờ khiến Eriksen chọn số 14 ở Man United

Christian Eriksen là một tiền vệ tấn công, và việc anh chọn số áo 14 ở Man United khiến không ít người phải bất ngờ.

Christian Eriksen đã mặc áo số 8 trong phần lớn thời gian ở câu lạc bộ chuyên nghiệp đầu tiên của mình là Ajax. Ở Tottenham, anh mang áo số 23 trong suốt 6 năm rưỡi. Tuy nhiên, ở Man United, đây là 2 số áo thuộc về Bruno Fernandes và Luke Shaw.

Tại Old Trafford vẫn sẵn có số 21 và 24 mà Eriksen đã khoác ở Brentford và Inter Milan, nhưng tiền vệ người Đan Mạch đã chọn mặc áo số 14 lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình ở cấp CLB.

WHY ERIKSEN WEARS NO.14 FOR UNITED - Bóng Đá

Và mới đây, Eriksen đã tiết lộ lý do: Tôi không chọn, con trai tôi chọn giúp. Chúng tôi có một vài lựa chọn, một vài con số. Tôi đã viết cho cậu ấy một danh sách các số áo có sẵn, và cậu ấy đã chọn số 14.”

Tiền vệ 30 tuổi cũng bày tỏ sự thoải mái mà anh và gia đình nhận được kể từ khi chuyển đến Manchester. Tuyển thủ Đan Mạch chia sẻ: “Thật tốt, tôi mới ở đây được vài tháng, nhưng có cảm giác như tôi đã ở đây lâu hơn rất nhiều, điều đó thật tích cực.

Sau đó, tôi và gia đình cảm thấy ở đây như ngôi nhà của mình. Chúng tôi đang hòa nhập, làm quen với mọi người, phong cách bóng đá và con người ở đây. Vài tháng đầu tiên thật tốt đẹp.”

Eriksen đang mặc áo số 10 cho ĐT Đan Mạch tại World Cup 2022 ở Qatar và đang rất cần một chiến thắng trước Australia trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng để có thể đi tiếp.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!