” Man City với kịch bản của Juventus sẽ khiến ngoại hạng Anh thay đổi thế nào “

Manchester City đang chờ xem họ có thể phải chịu hình phạt nào sau khi bị buộc tội vi phạm tài chính – với khả năng bị trừ điểm lớn.

Manchester City sẽ phải đuổi theo top 4 nếu họ bị trừ điểm giống như Juventus , đội đã bị khiển trách sau khi các thương vụ chuyển nhượng của họ bị điều tra vào đầu mùa giải này.

Chủ tịch La Liga chỉ trích gay gắt Man City và PSG

City bị điều tra về các cáo buộc vi phạm tài chính

Các nhà ĐKVĐ Premier League hiện đang chật vật bám đuổi Arsenal trên sân cỏ, nhưng cũng gặp vấn đề ngoài sân cỏ sau khi bị buộc tội hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính, diễn ra sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm, khi họ đang chờ hình phạt tiếp theo.

Một trong số đó có thể là việc bị trừ điểm lớn, điều này sẽ làm tiêu tan hy vọng giành chức vô địch giải đấu thứ ba liên tiếp của họ và thay đổi cục diện của mùa giải hiện tại. Đội bóng của Pep Guardiola hiện đang đứng thứ hai với 45 điểm – kém Arsenal năm điểm và chơi nhiều hơn một trận.

Nếu Premier League làm theo ví dụ của Ý, nơi chứng kiến ​​​​Juventus bị trừ 15 điểm, thì Man City sẽ tụt hẳn xuống vị trí thứ tám. Họ vẫn xếp trên Chelsea và Liverpool, những đội đang gặp khó khăn về phong độ trong mùa giải này, trong khi Manchester United sẽ trở thành đối thủ khó khăn nhất của Arsenal.

Hy vọng giành được một suất tham dự Champions League của Newcastle sẽ tăng lên khi họ tiến lên vị trí thứ ba, trong khi Tottenham sẽ lọt vào top 4. Brighton – đội đang bám sát Tottenham – sẽ đứng thứ năm, nhưng có khả năng vượt qua những người bắc London nếu họ thắng hai trận trong tay.

Brentford và Fulham cũng sẽ lần lượt tăng một bậc lên vị trí thứ bảy và thứ tám. Đội bóng của Guardiola, nếu họ để mất 15 điểm, sẽ kém vị trí trong top 4 tới 9 điểm khi chỉ còn chưa đầy một nửa mùa giải còn lại.

Man City đối mặt nguy cơ bị trừ điểm nặng

Manchester City đối mặt với viễn cảnh bị trừ điểm nặng

City đã khẳng định mình vô tội và đưa ra một tuyên bố có nội dung: ” Manchester City rất ngạc nhiên trước việc ban hành những cáo buộc vi phạm Quy tắc Premier League này, đặc biệt là với sự tham gia rộng rãi và số lượng lớn tài liệu chi tiết mà EPL đã được cung cấp.”

“Câu lạc bộ hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một ủy ban độc lập, để xem xét một cách khách quan toàn bộ bằng chứng không thể chối cãi tồn tại để hỗ trợ cho quan điểm của mình. Vì vậy, chúng tôi mong muốn vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi.”

Premier League tuyên bố rằng City đã vi phạm các quy tắc yêu cầu họ cung cấp “thông tin tài chính chính xác mang lại cái nhìn chân thực và công bằng về tình hình tài chính của câu lạc bộ”. Thông tin được đề cập bao gồm doanh thu của câu lạc bộ, bao gồm thu nhập tài trợ và chi phí hoạt động.

Các vi phạm bị cáo buộc khác liên quan đến các quy tắc yêu cầu chi tiết đầy đủ về thù lao của người quản lý – từ mùa giải 2009-10 đến 2012-13, khi Roberto Mancini phụ trách – và thù lao của cầu thủ trong khoảng thời gian 2010-11 và 2015-16. City cũng được cho là đã vi phạm các quy tắc liên quan đến quy định của UEFA về Công bằng tài chính (FFP), từ 2013-14 đến 2017-18, cũng như các quy tắc của Premier League về lợi nhuận và tính bền vững từ 2015-16 đến 2017-18.

Bảng đấu Ngoại hạng Anh với Man City cập bến bằng điểm

1 Arsenal – 50 điểm
2 Man Utd – 42 điểm
3 Newcastle – 40 điểm
4 Tottenham – 39 điểm
5 Brighton – 34 điểm
6 Brentford – 33 điểm
7 Fulham – 32 điểm
8 Man City – 30 điểm
9 Chelsea – 30 điểm
10 Liverpool – 29 điểm

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!