Mark Clattenburg: ‘ tôi ghét việc cậu ta lại là cầu thủ của Chelsea ‘

Mark Clattenburg là một trong những trọng tài hàng đầu tại Premier League, nhưng đã có một số xích mích với các cầu thủ mà ông làm trọng tài, trong đó có cựu ngôi sao Chelsea John Obi Mikel

Cựu trọng tài Premier League Mark Clattenburg đã điền tên người hùng Chelsea John Obi Mikel vào danh sách 5 cầu thủ mà ông có xung đột lớn nhất.

Clattenburg là quan chức cấp cao nhất ở Anh trong 13 năm, đồng thời cầm quân trận chung kết Euro 2016, chung kết Champions League và chung kết FA Cup . Ông được nhiều người đánh giá là một trong những quan chức giỏi nhất trong thế hệ của mình, nhưng cũng có một số xích mích với các cầu thủ.

Vài năm trước, Clattenburg được yêu cầu nêu tên 5 cầu thủ mà ông đụng độ nhiều nhất, trong đó có John Obi Mikel. Anh ấy đã trải qua 11 năm ở Premier League chơi cho Chelsea và có một lần va chạm lớn với Clattenburg, người đã chỉ đích danh thêm 4 ngôi sao khác mà ông ấy không hề thích.

John Obi Mikel

Clattenburg đã đưa cựu tiền vệ Chelsea Mikel vào danh sách của mình do sự cố trong cuộc đụng độ với Manchester United vào năm 2012. Mikel đã cáo buộc Clattenburg đưa ra bình luận phân biệt chủng tộc nhưng đã bị cấm thi đấu 3 trận và bị phạt 60.000 bảng vì đe dọa trọng tài sau khi bị buộc tội với hành vi sai trái của FA.

“Anh ấy chưa bao giờ xin lỗi và điều đó thật đáng thất vọng vì nó có thể hủy hoại cuộc đời tôi. Tôi đã hết yêu thích công việc trọng tài một thời gian sau đó nhưng không thể từ bỏ vì tôi còn phải chu cấp cho gia đình và không còn sự nghiệp nào khác để theo đuổi”, Clattenburg nói với Daily Mail vào năm 2020.

Các cầu thủ khác của Chelsea kể từ đó đã xin lỗi nhưng Mikel thì không. Anh ấy đã có cơ hội nói lời xin lỗi và nói với tôi về điều đó trong trận giao hữu với Nigeria ở Hoa Kỳ trước thềm World Cup 2014, và tôi sẽ hoan nghênh điều đó, nhưng không có gì cả, thật đáng buồn.”

Mark Clattenburg xung đột với Mikel năm 2012
Mark Clattenburg xung đột với Mikel năm 2012

Mikel mặc dù đã khẳng định rằng anh ấy không có gì phải xin lỗi, vì chính đồng đội Ramires đã đưa ra tuyên bố về Clattenburg bằng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc.

“Trong trận đấu sôi nổi, các cầu thủ trải qua những cung bậc cảm xúc. Đồng nghiệp của bạn nói rằng họ đã nghe thấy điều gì đó, nhưng có thể họ đã nghe nhầm. Anh ấy có nói hay không? Tôi không biết,” Mikel nói với The Athletic vào năm 2021.

“Nhưng nếu đồng nghiệp của bạn đến gặp bạn, tất nhiên, bạn sẽ tin vào những gì họ nói, một người nào đó mà bạn gặp và nói chuyện hàng ngày. Vì vậy, tôi không thể xin lỗi vì điều mà đồng nghiệp của tôi nói rằng anh ấy (Clattenburg) đã làm .”

Craig Bellamy

Craig Bellamy cũng từng phạm lỗi với Clattenburg thời còn là cầu thủ
Craig Bellamy cũng từng phạm lỗi với Clattenburg thời còn là cầu thủ

Cũng đứng gần đầu danh sách của Clattenburg là cựu tiền đạo của Newcastle United, Manchester City và Liverpool , Craig Bellamy. Bellamy nổi tiếng nhờ mối quan hệ hoặc thiếu mối quan hệ với các trọng tài.

Và Clattenburg cũng không ngoại lệ, gọi cựu tiền đạo là “thô lỗ”. Anh ấy cũng nhớ lại một sự cố khi Bellamy chộp lấy bộ phận riêng tư của anh ấy trong đường hầm trước một trận đấu.

“Tôi biết mối quan hệ của tôi với anh ấy rất khó khăn khi anh ấy bóp bóng của tôi trong đường hầm ở Etihad, và ý tôi không phải là những quả bóng của tôi. Bellamy là cơn ác mộng với trọng tài và hầu hết chúng tôi đều cảm thấy như vậy. Ngôn ngữ của anh ấy thật kinh khủng, chỉ đơn giản là thô lỗ,” anh nói.

Roy Kean

Roy Keane cũng không ngạc nhiên khi có tên trong danh sách
Roy Keane cũng không ngạc nhiên khi có tên trong danh sách 

Không ngạc nhiên khi đội trưởng huyền thoại của Manchester United, Roy Keane cũng có tên trong danh sách của Clattenburg. Cầu thủ người Ireland nổi tiếng là người bốc lửa trên sân, Clattenburg thừa nhận anh ta là người không thể đoán trước.

“Bạn cũng không thể tin tưởng Roy. Bạn không bao giờ biết liệu anh ấy có nổ tung hay làm điều gì đó tồi tệ hay không, chẳng hạn như pha vào bóng với Alf-Inge Haaland. Đó là một sự ô nhục, nó đã được tính toán trước,” anh nói.

“Anh ấy luôn tỏ ra lạnh lùng và muốn trở thành một người đàn ông cứng rắn. Điều đó gây ra vấn đề cho các trọng tài vì cái tôi của anh ấy xuất hiện và nó trở thành một cuộc chiến như đã từng xảy ra giữa anh ấy và Patrick Vieira.”

Jens Lehmann

Clattenburg không thích những trò hề của Jens Lehmann ở Arsenal
Clattenburg không thích những trò hề của Jens Lehmann ở Arsenal

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!