Pep; ‘ chúng tôi xuất phát từ dưới đi lên nên điều đó không thành vấn đề ‘

Manchester City đã kháng cáo thành công lệnh cấm dự Champions League hai năm của họ vào tháng 7 năm 2020 – nhưng chỉ sau khi nhiều đối thủ ở Premier League cố gắng loại họ.

Pep Guardiola đã gọi tên những đội bóng như Liverpool, Arsenal và Manchester United khi ông kể tên 9 đội đã cố gắng loại Manchester City khỏi Champions League ba năm trước.

Man City dính cáo buộc nghiêm trọng

Man City tiếp tục dính cáo buộc từ Liên đoàn bóng đá

City đã kháng cáo thành công lệnh cấm thi đấu châu Âu hai năm vào năm 2020 sau khi đưa vụ việc lên Tòa án Trọng tài Thể thao. Đội bóng của Guardiola đã bị lệnh cấm sau khi một hội đồng độc lập của Cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ của UEFA kết tội họ phóng đại doanh thu tài trợ từ năm 2012 đến 2016.

City cũng bị phát hiện “không hợp tác trong cuộc điều tra” và bị phạt 30 triệu euro (27 triệu bảng), nhưng họ tuyên bố rằng họ đã không nhận được một phiên điều trần công bằng và đã kháng cáo thành công. Lệnh cấm của họ đã được đảo ngược và tiền phạt của họ giảm xuống còn 10 triệu euro (9 triệu bảng) – nhưng câu lạc bộ của sân vận động Etihad đang bị lôi kéo vào một cơn bão tài chính khác sau khi họ bị Premier League buộc tội vì 101 vi phạm quy tắc bị cáo buộc vào thứ Hai.

Guardiola đã đưa ra một phản ứng thách thức đối với các cáo buộc trong cuộc họp báo của ông vào thứ Sáu trước khi chuyển sự chú ý sang chín đối thủ người Anh đã cố gắng loại họ khỏi Champions League ba năm trước. Cầu thủ người Tây Ban Nha nói: “Trong khi chúng tôi chờ đợi UEFA đưa ra bản án chống lại chúng tôi, chín đội – Burnley , Wolves, Leicester, Newcastle, Spurs, Arsenal, [Manchester] United, Liverpool, Chelsea – đã muốn chúng tôi rút khỏi Champions League.”

“Người ta nói rằng không có kẻ thù hay bạn bè, chỉ có lợi ích. Họ muốn loại bỏ nó để giành lấy vị trí mà chúng tôi đã giành được trên sân. Họ nói, ‘Bạn phải bị loại khỏi Champions League. Bạn phải đến League một hoặc hai “

“Chúng tôi đã ở các hạng đấu thấp hơn và việc trở lại đó thực sự không phải vấn đề. Chúng tôi sẽ gọi [cựu cầu thủ của City] Paul Dickov và Mike Summerbee và chúng tôi sẽ làm lại. Nhưng họ nên đợi. League đã đặt nó ở đó nhưng họ nên chờ đợi. Chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình, giống như chúng tôi đã làm trong tình huống của UEFA.”

Manchester City của Pep Guardiola
Pep Guardiola đã giữ lại một chút trong cuộc họp báo vào thứ Sáu 

Guardiola cũng chỉ trích những gì ông cho là các đối thủ đang “lên án” Man City chỉ vì những cáo buộc chống lại họ và tuyên bố rằng ông “hoàn toàn tin tưởng” rằng câu lạc bộ sẽ được minh oan. Anh ấy nói thêm: “Câu lạc bộ đã chứng minh rằng họ hoàn toàn vô tội [vào năm 2020].

“Những gì đã xảy ra kể từ thứ Hai cũng giống như những gì đã xảy ra với UEFA. Chúng tôi đã bị lên án. Bạn phải hiểu rằng 19 đội bóng ở Premier League đang buộc tội chúng tôi mà chúng tôi không có khả năng bảo vệ. Tôi hoàn toàn tin rằng chúng tôi sẽ vô tội .”

Guardiola không thể để những ồn ào xung quanh câu lạc bộ làm ông phân tâm khỏi nhiệm vụ trước mắt khi Man City tiếp đón Aston Villa tại Premier League vào Chủ nhật. Sky Blues có thể kém Arsenal 8 điểm trong cuộc đua vô địch vào thời điểm họ ra sân, khi Pháo thủ tiếp đón Brentford vào thứ Bảy.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!