Pep Guardiola: “Họ biết một chút về bóng đá và chỉ trích chiến thuật của tôi, lũ dốt nát”

Pep Guardiola đã nhiệt tình bảo vệ một số quyết định chiến thuật gần đây của ông và những thay đổi về vị trí trong đội hình Manchester City của ông.

Pep Guardiola nói với những người chỉ trích về chiến thuật không chính thống của Manchester City của ông rằng hãy kiên nhẫn, khi ông đưa ra sự bảo vệ nhiệt tình đối với một số quyết định gần đây của ông liên quan đến các cầu thủ chủ chốt.

Pep Guardiola điều chỉnh chiến thuật trong giai đoạn gần đây của mùa giải

Guardiola đã chuyển Bernardo Silva sang vị trí hậu vệ trái vào tuần trước, và khi ông mô tả chiến thuật trong hiệp một của mình ở Arsenal tuần này là ‘khủng khiếp’, nhiều người cho rằng điều đó ám chỉ việc tiền vệ Bernardo chơi lệch vị trí. Trong hiệp hai, Nathan Ake được tung vào sân và Bernardo trở lại hàng công, giúp Man City có chiến thắng quan trọng.

Tuy nhiên, Guardiola khẳng định nhận xét ‘khủng khiếp’ không ám chỉ đến Bernardo, vì ông khẳng định những người nghi ngờ chiến thuật của ông không sở hữu đầy đủ thông tin và ý tưởng mà ông có.

“Tôi không nói vậy. Tôi đã nói khía cạnh chung về cách tìm ra lối chơi không hiệu quả”, ông nói. “Nhưng không phải vì Bernardo chơi ở vị trí hậu vệ trái. Bernardo với tư cách là một hậu vệ cánh sẽ xông xáo hơn trong các cuộc tranh chấp tay đôi so với Fabian Delph hoặc Zinchenko. Chiến thuật tệ hại là bởi vì tôi phòng ngự với các cầu thủ chạy cánh bên trong chứ không phải bên ngoài.”

“Tại sao bạn không sử dụng Kevin De Bruyne mọi lúc? Tại sao bạn không sử dụng những cầu thủ khác ? Vì Kevin De Bruyne không thể chơi tất cả các trận. Anh ấy cần phải có sự tươi mới ở trong đầu. Khi tôi đưa ra quyết định, tôi phải tin vào điều đó.”

Đi sâu hơn vào ý tưởng đưa Bernardo trở lại phòng ngự, Guardiola khẳng định thêm rằng ông được phép sử dụng một hệ thống mà ông tin tưởng và không bị chỉ trích nhiều như đôi khi ông vẫn nhận.

“Khi tôi nghĩ về việc chúng tôi phải đặt một hậu vệ trái để kiểm soát hoàn toàn Bukayo Saka, tôi sẽ không đặt Bernardo Silva ở đó. Tôi sẽ đặt Nathan, một trung vệ thực sự”, Pep giải thích.

“Tôi đặt Bernardo ở đó vì tôi muốn kiểm soát họ. Tôi muốn có sự kiểm soát khâu trung tuyến và tôi nghĩ với Bernardo, chúng tôi sẽ có thể làm được điều đó. Nó đã xảy ra hoặc có thể không, tôi không biết rõ nữa. Nhưng tôi phải cảm nhận được điều đó và tất cả các quyết định tôi đưa ra luôn theo chiều hướng đó.”

“Trong trường hợp của Bernardo, tại sao bạn phải ngạc nhiên khi Fabian Delph chơi hậu vệ trái và mọi người nói rằng: ‘Anh ấy là một tiền vệ tấn công, tại sao bạn lại để anh ấy ở đó?’ Aleks Zinchenko là một số 10 và mọi người hỏi tại sao anh ấy chơi ở đó. Nhưng nếu tôi vô địch Champions League họ sẽ nói: ‘Pep là một thiên tài’. Còn nếu không thì họ sẽ bảo: ‘Anh chàng này đang suy nghĩ quá nhiều. Anh ấy tin vào điều gì? Với đội hình mà anh ấy có, anh ấy là một người quản lý kiêu ngạo – anh ấy đến đây để thay đổi bóng đá’.”

Bernardo Silva: Manchester City không còn muốn bán Bernardo Silva nữa | VTV.VN

Bernardo Silva là cầu thủ gây ấn tượng nhất trong sơ đồ sắp xếp vị trí của Pep

“Tôi thắng hay tôi thua không quan trọng nhưng trong mọi quyết định đều có sự tranh cãi. Nếu tôi cần sự hỗ trợ ở hậu vệ trái và đó là điều quan trọng nhất thì Aymeric Laporte sẽ chơi mọi trận đấu. Đôi khi tôi cần một hậu vệ để phòng thủ trong vòng cấm thì Ake và Ruben Dias là giỏi nhất. Tôi cố gắng tranh luận, các cầu thủ không tin vào lập luận này, họ muốn chơi mọi trận đấu, không quan trọng chuyện gì đã xảy ra.”

“Nhưng tôi biết những phẩm chất đó. Khi tôi muốn những tiền vệ chạy cánh ở hàng tiền vệ tấn công, tôi sẽ đưa Phil Foden hoặc Ilkay Gundo vào. Họ giỏi hơn khi anh ấy chơi gần bóng gần Kevin. Khi tôi muốn kiểm soát nhiều hơn, tôi sẽ sử dụng Bernardo. Đôi khi vì cách đối thủ phòng ngự, phong độ và nhiều thứ khác, tôi cần một cầu thủ cụ thể để làm điều này điều kia.”

“Tôi có nhiều thông tin hơn và tôi hiểu các cầu thủ hơn những người không hiểu nó. Nếu người ta nói chiến thuật tệ thì bất kỳ HLV nào cũng vậy chứ không riêng gì tôi. Bạn có biết chiến thuật tôi nghĩ ra không? Phải nói là nó hay hay dở bạn phải biết ý kiến ​​hay mà quyết định.”

“Tôi sẽ nói điều đó thật kinh khủng, tôi sẽ thừa nhận, không có vấn đề gì cả. Nhưng để nói rằng đó là một ý tưởng tồi hoặc để cầu thủ này chơi ở vị trí đó – bạn có biết chiến thuật mà tôi nghĩ ra không? Bạn có biết đối thủ chơi như thế nào không? Không biết thì không nói được, phải đợi mà xem nó thế nào rồi hẵng nói.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!