Pep thừa nhận việc thúc đẩy chức vô địch Premier League là ‘ không cần thiết ‘

Manchester City đã trở lại vị trí đầu bảng Premier League sau khi đánh bại đội đầu bảng Arsenal vào giữa tuần khi cuộc đua danh hiệu bắt đầu nóng lên trước thềm cuộc đua thử nghiệm.

Pep Guardiola khẳng định ” không cần thiết “ để thúc giục các cầu thủ của mình về việc thúc đẩy chức vô địch Premier League bởi vì họ đã làm điều đó với nhau.

Pep Guardiola khẳng định ” không cần thiết ” để thúc giục các cầu thủ

Manchester City đã trở lại đỉnh cao sau khi đánh bại đội đầu bảng Arsenal với tỷ số 3-1 trên sân khách vào thứ Tư. Pháo thủ vẫn hơn đối thủ một trận và chỉ kém đối thủ bằng hiệu số bàn thắng bại, dù cán cân lực lượng bất ngờ nghiêng về phía đoàn quân của Guardiola.

Đó là bất chấp phong độ thờ ơ mà Man City có thể còn bị tụt lại phía sau sau trận thua Tottenham trong một chiến dịch mà họ vẫn chưa thể tạo nên một chuỗi trận vững chắc. Nhưng ngay cả khi cuộc đua danh hiệu ngày càng trở nên căng thẳng hơn do áp lực từ việc bám đuổi Manchester United, Guardiola hài lòng với việc đội bóng của ông biết chính xác những gì họ cần làm.

“Chúng tôi đã ở đây nhiều năm”  ông nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu. “Man Utd đang tiến gần lên, khi ngoảnh mặt lại bạn thấy họ đã ở ngay trước mặt. Đôi khi không cần thiết phải nói cho họ biết chúng tôi đang làm như thế nào, họ biết chính xác chúng tôi là ai.”

“Họ biết rằng họ phải làm tốt hơn nếu muốn cạnh tranh ở cấp độ cao nhất trong mùa giải này. Họ nói chuyện với nhau trong căng tin và nói rằng họ cần phải tốt hơn và điều đó thật tốt vì cuối cùng thì họ cũng chơi. Họ là những nghệ sĩ làm việc trên sân, tôi không thể tham gia vào việc đó.”

City sẽ có chuyến làm khách tới Nottingham Forest vào cuối tuần này và trận đấu bắt đầu vài giờ sau khi Arsenal gặp Aston Villa ở Midlands. Chiến thắng cho Man City sẽ gây thêm áp lực lên đoàn quân của Mikel Arteta bất kể họ thi đấu như thế nào tại Villa Park, trong khi Man Utd sẽ tìm cách ít nhất duy trì khoảng cách 5 điểm khi tiếp đón Leicester .

Pep Guardiola đã rất phấn khích trước phản ứng của các cầu thủ trong cuộc chiến giành danh hiệu
Pep Guardiola đã rất phấn khích trước phản ứng của các cầu thủ trong cuộc chiến giành danh hiệu 

Đội bóng của Guardiola có thói quen mang đến một kết thúc mạnh mẽ trong một mùa giải và đã không thể lay chuyển trong hai cuộc tranh giành danh hiệu với Liverpool trong nhiều năm qua mà cả hai đều được quyết định bởi một điểm duy nhất.

Người quản lý của City nhận thức được kinh nghiệm sẽ giúp đội của anh ấy đứng vững và rất muốn các cầu thủ của anh ấy đảm bảo rằng họ đang ở trong khoảng cách đủ gần cho trận chung kết kéo dài. “Vẫn còn 15 trận, rất nhiều trận đấu nữa,”

“Chúng tôi đang ở vị trí mà tôi từng mơ ước vào đầu mùa giải, tôi không thể mong đợi có nhiều điểm hơn sau hai danh hiệu gần như không thể.”

Điều quan trọng đối với kết quả của cuộc đua danh hiệu có thể là trận đấu tiếp theo giữa hai đội phía trước, khi Arsenal có chuyến làm khách tới Etihad vào ngày 26 tháng Tư.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!