Pep; ‘ tôi ghét những kẻ lừa dối, nếu nó là thật thì tôi sẽ rời đi ngay ‘

HLV Pep Guardiola đã tuyên bố rằng ông sẽ rời Man City nếu những người đứng đầu CLB vi phạm quy tắc tài chính.

Như đã đưa tin, Man City đang phải đối mặt với hơn 100 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm. Các hình phạt có thể bao gồm trừ điểm hoặc thậm chí trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh. Nó được đưa ra sau khi UEFA “trừng phạt” Man City bằng lệnh cấm hai năm và phạt câu lạc bộ 25 triệu bảng vào tháng 2 năm 2020 vì cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính.

Sau 5 tháng, lệnh cấm được hủy bỏ và số tiền phạt được giảm xuống còn 9 triệu bảng bởi Tòa án Thể thao.

Manchester City trong cuộc chiến pháp lý với Uefa sau lệnh cấm - BBC News Tiếng Việt
Man City bị điều tra về các cáo buộc vi phạm tài chính 

Phản ánh về câu chuyện hồi tháng 8 năm 2022, HLV Pep Guardiola đã ủng hộ câu lạc bộ bằng cách khẳng định rằng nửa xanh thành Man không hề vi phạm một quy tắc nào. Nhưng Pep cũng nhanh chóng nhấn mạnh, ông sẽ rời Etihad nếu những người đứng đầu CLB chọn cách lừa dối ông.

“Tôi đã nói với đội ngũ của chúng tôi. Tôi đã xem xét đội bóng và tin tưởng 100% ngay từ ngày đầu tiên nên tôi đã bảo vệ câu lạc bộ vì điều đó. Như tôi đã nói, ‘nếu đội bóng lừa dối tôi, ngay lập tức tôi sẽ ra đi. Tôi sẽ rời đội bóng này và cắt đứt mọi quan hệ’.”

Tôi thích đại diện cho một câu lạc bộ đang làm mọi thứ đúng đắn. Cuối cùng, vấn đề không phải là vô địch Champions League hay Premier League, mà là luôn làm đúng những quy định, vì người dân và người hâm mộ của chúng tôi. Những gì CAS thông báo có ý nghĩa rất lớn. Nó đã phá vỡ mọi nghi ngờ. Tôi không thể quên rằng 9 đội bóng ở Premier League đã cố gắng khiến Manchester City rời khỏi các giải đấu châu Âu, tôi biết họ là ai.”

Tuyên bố đanh thép của Pep Guaridola khiến cho nhiều CĐV đội bóng này cảm thấy lo lắng, bởi nếu mất vị chiến lược gia người Tây Ban Nha thì đó chắc chắn sẽ là tổn thất khó có thể bồi đắp được. Pep rõ ràng đã nâng tầm Citizens lên một tầm cao mới khi đã giành bốn chức vô địch Premier League kể từ khi gia nhập Man City vào năm 2016. Ông cũng đã giành được FA Cup và bốn League Cup.

HLV Pep Guardiola nói điều bất ngờ sau trận thua của Man City | Báo Dân trí

Pep tuyên bố sẽ rời Man city nếu CLB vi phạm các nguyên tắc tài chính

Các cáo buộc liên quan đến việc vi phạm quy định tài chính diễn ra trong 9 mùa giải từ năm 2009 đến 2018. City đã 3 lần giành được danh hiệu trong khoảng thời gian điều tra – vào các mùa giải 2011-12, 2013-2014 và 2017-18 – một trong số đó là dưới thời Pep Guardiola.

Những phát hiện của cuộc điều tra và nhiều vi phạm bị cáo buộc hiện đã được chuyển đến một ủy ban độc lập. Premier League cho biết: “Các thủ tục tố tụng trước Ủy ban sẽ, theo Quy tắc W.82 của Premier League, được bảo mật và xét xử riêng tư. Theo Luật Premier League W.82.2, quyết định cuối cùng của Ủy ban sẽ được công bố trên trang web của Premier League.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!