Petr Cech sống trong giấc mơ “Vui hơn cả Champions League”

Cựu thủ môn của Chelsea và Arsenal, Cech đang thực hiện tham vọng thời thơ ấu bằng cách chơi khúc côn cầu trên băng và hiện đang đầu quân cho Chelmsford Chieftains ở tuổi 40.

Petr Cech khẳng định chơi khúc côn cầu trên băng của anh còn vui hơn cả chức vô địch Premier League và Champions League cùng Chelsea .

Kepa gây thất vọng, huyền thoại Petr Cech xỏ găng trở lại thi đấu ở Ngoại hạng Anh 2020/2021

Petr Cech với chức vô địch Champions League

Cech, 40 tuổi, đã giã từ sự nghiệp bóng đá vào năm 2019 và kể từ đó đã hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu của mình trên sân băng, chuyển sang đầu quân cho Guildford Phoenix trước khi gia nhập Chelmsford Chieftains vào năm ngoái.

Cựu thủ môn này đã giành được mọi danh hiệu trong thời gian ở Chelsea trước khi trải qua 4 năm với Arsenal, nhưng khẳng định mọi thứ đã rất khác so với lúc ở Chelsea.

Cech khẳng định anh muốn trở thành vận động viên khúc côn cầu trên băng khi còn nhỏ, anh thừa nhận với Daily Mail : “Tôi yêu bóng đá nhưng tôi cảm thấy làm thủ môn khúc côn cầu trên băng thú vị hơn. Vì là một gia đình nên chúng tôi không đủ khả năng mua tất cả các thiết bị nên bố tôi đã đưa tôi đến với bóng đá. Cuối cùng, bóng đá đã chiến thắng.”

Cech ban đầu bắt đầu tập luyện trên băng khi vẫn còn là cầu thủ của Arsenal và bắt đầu thi đấu cho Guildford sau khi giải nghệ vào năm 2019.

Cech, người mặc áo số 39 cho đội Chieftains, đã đổi chức vô địch Premier League để lấy NIHL South Division One nhưng vẫn háo hức bổ sung thêm nhiều danh hiệu vào bộ sưu tập của mình.

“Đó là một mức độ áp lực hoàn toàn khác. Điều này thú vị hơn so với khi bạn chơi một trận Champions League vì mọi thứ,” anh nói. “Tôi vẫn còn cảm giác đó trong mình vì tôi muốn thể hiện. Tôi muốn chiến thắng. Tôi ghét thua cuộc. Đó là cảm giác giống như khi tôi chơi bóng đá.

Petr Cech khẳng định chơi khúc côn cầu trên băng thú vị hơn bóng đá
Petr Cech khẳng định chơi khúc côn cầu trên băng thú vị hơn chơi bóng đá 

“Bạn vẫn có cảm giác đó khi đi qua hành lang, đến sân băng, được bao quanh bởi tất cả những người này. Có lẽ nếu có 30 người hâm mộ thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng tòa nhà đã chật cứng. Đó là điều tôi thích.”

Khi gia nhập câu lạc bộ mới của mình, Cech đã được ca ngợi vì đã mang đến “tâm lý chiến thắng” trên sân. Các Thủ lĩnh hiện đang đứng thứ năm trong bảng sau thất bại của người thừa kế trước Invicta Dynamos vào Chủ nhật.

Cech đã làm việc với tư cách là giám đốc tại câu lạc bộ cũ Chelsea trước khi Todd Boehly hoàn tất việc tiếp quản câu lạc bộ Premier League vào mùa hè năm ngoái.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!