Quyết định của Erik ten Hag có thể ảnh hưởng đến thập kỷ tới tại Manchester United

Man Utd có thể tìm cách ký hợp đồng với một thủ môn mới vào năm tới trong bối cảnh tiếp tục nghi ngờ về sự phù hợp của David de Gea với đội bóng dưới thời Erik ten Hag.

World Cup sẽ là một sự phân tâm đối với Manchester United mùa này nhưng đối với David de Gea, đó sẽ là khoảng thời gian suy ngẫm khi anh sẽ phải ngồi ở nhà theo dõi các đồng đội, tự hỏi liệu anh có cơ hội đại diện cho đất nước của mình nữa hay không.

De Gea than mệt sau khi gánh MU

De Gea cản phá xuất thần trong trận gặp West Ham

Ở tuổi 31, anh không già theo tiêu chuẩn thủ môn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng lối chơi của anh không phù hợp với triết lý bóng đá hiện đại. Nói thì có vẻ hoàn toàn vô lý, nhưng công việc của anh ấy không chỉ đơn giản là giữ bóng ngoài lưới nữa. Chúng ta cũng dễ nhìn thấy khi De Gea dần thích nghi với những yêu cầu của Erik Ten Hag trong thời gian gần đây.

Nếu HLV Luis Enrique của Tây Ban Nha chọn đội hình dự World Cup của mình chỉ dựa trên khả năng cản phá, thì De Gea vẫn là số 1. Thủ môn của United vẫn là người dẫn đầu thế giới về phẩm chất giữ sạch lưới, như anh ấy đã thể hiện vào tối Chủ nhật.

Trên thực tế, có một chút bất ngờ khi De Gea vắng mặt trong danh sách 55 người tạm thời tham dự World Cup vào tuần trước, đó là sự phù hợp khó xử của anh ấy với cách mà cựu huấn luyện viên Barcelona Enrique muốn đội bóng của mình chơi.

Luis Enrique has already sent David de Gea key message amid Manchester  United manager links - Manchester Evening News

HLV Enrique không đánh giá cao De Gea để tham dự kì World Cup lần này

“Tôi muốn có ba thủ môn xuất phát và tôi nghĩ rằng ngay bây giờ tôi đã có họ,” anh ấy nói hồi tháng 6. “Một thủ môn nên bắt đầu lối chơi và tạo ra ưu thế đầu tiên, họ phải biết chơi chân và tịnh tiến bóng lên từ tuyến dưới lên. Tôi cần một thủ môn điềm tĩnh và chơi chân tốt để xử lý mọi tình huống, điều đó không có nghĩa là họ sẽ không mắc sai lầm, lỗi là một phần của bóng đá. Những gì họ tạo ra tôi rất thích ”. Ngay cả sau trận anh hùng của anh ấy trước West Ham, đã qua đi những ngày mà De Gea được coi là thủ môn xuất sắc nhất ở Premier League, giờ anh ấy thậm chí còn không phải là cầu thủ cản phá xuất sắc nhất của Tây Ban Nha chơi ở Premier League.

Ba trong số năm người được chọn trước anh ấy hiện đang chơi ở giải đấu hàng đầu của Anh; David Raya của Brentford, Robert Sanchez của Brighton, Kepa Arrizibalaga của Chelsea cũng như Unai Simon và David Soria của Athletic từ Getafe.

Xem nhanh các chỉ số chuyền bóng cơ bản giải thích suy nghĩ. De Gea hiện đứng ở vị trí thứ 12 tại Premier League về số đường chuyền thành công của các thủ môn mùa này, với 335 đường chuyền thành công. Đứng đầu danh sách là Raya với 480, Sanchez thứ 8 với 362 và một người Tây Ban Nha khác, Vicente Guaita của Crystal Palace chỉ kém anh với 320.

Một yếu tố quan trọng khác là mức độ tự tin của một ‘thủ môn trong vòng cấm của họ khi giành bóng. Raya đang đứng thứ hai ở Premier League mùa này về số lần ghi bàn cao với 20 lần ghi tên mình, con số này nhiều gấp 4 lần so với số 1 của United. Guaita đứng thứ năm trong danh sách với 16 người, Sanchez đứng thứ 12 với 10 người. De Gea đang ở vị trí thứ 18 với chỉ 5 cái tên.

Ten Hag sẽ ngày càng phát ốm vì vô số câu hỏi về việc ký hợp đồng với một thủ môn mới, đặc biệt là sau cuối tuần vừa qua, nhưng sự thật là bộ phận tuyển dụng đã soạn một danh sách lựa chọn nếu họ quyết định giải quyết vị trí này vào mùa hè tới. Cho đến khi đưa ra quyết định chắc chắn về De Gea, nó vẫn là một chủ đề tranh luận hợp lệ. Cầu thủ 31 tuổi đã bước vào năm cuối cùng của mình tại câu lạc bộ, mặc dù có một lựa chọn để gia hạn thêm một mùa giải nữa, không phải là điều hiển nhiên để kích hoạt vì nhu cầu lương cao của anh ấy và khó khăn để tìm một câu lạc bộ sẵn sàng mua anh.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!