Ray Parlour: “Tôi không tin vào lời hứa đó”

Huyền thoại của Arsenal, Ray Parlour, đã gợi ý cho huấn luyện viên trưởng của Chelsea, Graham Potter về công việc tiếp theo.

Potter đến Chelsea vào tháng 9 năm ngoái, thay thế Thomas Tuchel, nhưng sau một khởi đầu mạnh mẽ, mọi chuyện đã nhanh chóng xuống dốc đối với huấn luyện viên người Anh.

Chelsea có thói quen sa thải HLV nhanh chóng.

The Blues chỉ thắng 1 lần trong 10 trận gần nhất trên mọi đấu trường, thất bại ở Premier League trước đội xếp thứ 20 Southampton khiến tình hình thêm tồi tệ. Điều đó đã khiến cựu huấn luyện viên của Brighton chịu áp lực rất lớn tại Stamford Bridge.

Nhưng Todd Boehly và các cộng sự vẫn nghĩ rằng Potter là người phù hợp cho công việc. Nếu họ đổi ý và quyết định chia tay Potter, huyền thoại Parlour của Arsenal cảm thấy rằng ‘một ngày nào đó’ Potter có thể trở thành huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Anh. Tam sư hiện đang được dẫn dắt bởi Gareth Southgate, người đã dẫn dắt đội tuyển Anh đến bán kết World Cup 2018 và về nhì tại Euro 2020.

“Tất cả chúng ta đều biết, trong bóng đá, bạn không thể gắn bó được lâu, đặc biệt là ở những câu lạc bộ lớn như Chelsea”, Parlour nói với aceodds.com.

“Tôi hài lòng khi họ bước ra và nói: ‘hãy nhìn xem, chúng tôi sẽ cho anh ta một cơ hội’ bởi vì bạn không thể tiếp tục cắt giảm và thay đổi người quản lý nữa, ai sẽ sẵn sàng sau Potter? Đó là câu hỏi lớn.”

Parlour nói về tương lai của HLV Potter

“Mọi người có thể tranh luận, tại sao họ lại loại bỏ [Thomas] Tuchel? Chúng tôi không biết những gì đã xảy ra đằng sau hậu trường. Nhưng chắc chắn, tôi hy vọng Potter có thêm một chút cơ hội và anh ấy có thể làm tốt. Có khả năng, anh ấy có thể là huấn luyện viên đội tuyển Anh trong tương lai. Ai biết được?”

Parlour nói thêm: “Chelsea đã nói rằng họ sẽ hợp tác lâu dài với Graham Potter. Bạn có nghĩ rằng điều đó khả thi với văn hóa của câu lạc bộ này, nơi họ mong đợi thành công ngay lập tức không?

“Được rồi, nhất định phải cho anh ấy một cơ hội. Tôi biết vị trí giải đấu là khủng khiếp. Tôi không nghĩ rằng một số cuộc họp báo mà họ tổ chức sau các trận đấu là lý tưởng cho Graham Potter. Anh ấy nói về Southampton: ‘họ là một đội bóng tốt’ và bất cứ điều gì – họ đang ở cuối giải đấu, không có huấn luyện viên. Tôi không thô lỗ với Graham Potter, nhưng bạn không được phép thua những đội như thế tại Stamford Bridge.”

Chelsea board continue to back Graham Potter after Southampton defeat - Bóng Đá

Potter cần có thêm thời gian ở Chelsea

“Vấn đề anh ấy gặp phải với người hâm mộ là họ thực sự thiếu kiên nhẫn. Anh ấy đã tiến một bước lớn từ Brighton. Vì vậy, đó là một câu lạc bộ hoàn toàn khác. Tại Brighton, bạn có thể thua hai hoặc ba trận và bạn bỏ qua nó, sau đó bạn thắng cặp tiếp theo và bạn ổn. Nhưng ở Chelsea thì khác, kỳ vọng quá cao. Bạn phải đặt mục tiêu nằm trong top 4, không chỉ vậy, bạn còn cần đạt được những danh hiệu.”

“Chelsea đã đạt được những thứ đó dưới thời Jose [Mourinho] và các HLV khác. Nhưng tôi cũng cảm thấy tiếc cho Potter, bởi vì họ đã mua rất nhiều cầu thủ và bạn phải để anh ấy có cơ hội có được đội hình phù hợp. Tôi nghĩ anh ấy không biết đội hình tốt nhất của mình hiện tại là gì, đó là vấn đề lớn.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!