Rio Ferdinand: “Ai cũng chỉ trích anh ấy nhưng tôi biết vấn đề thực sự ở đây là gì”

Áp lực tiếp tục gia tăng đối với Graham Potter khi Chelsea tiếp tục được liên kết với những HLV thay thế tiềm năng.

Cựu hậu vệ của Manchester United, Rio Ferdinand tin rằng những ông chủ mới của Chelsea đã đưa huấn luyện viên Graham Potter vào bế tắc do sự thay đổi văn hóa tại câu lạc bộ. Nó diễn ra trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng xung quanh tương lai của HLV Potter do phong độ tệ hại trên mọi đấu trường.

Chelsea có ông chủ mới thay Roman Abramovich | VOV.VN

Ferdinand cho rằng Chủ tịch Todd Boehly của Chelsea đã đưa Graham Potter vào bế tắc

The Blues hiện đang bị loại ở cả hai giải quốc nội và đang bị Borussia Dortmund dẫn trước 1-0 sau trận lượt đi vòng 16 đội Champions League. Mọi thứ ở Premier League cũng không hề dễ dàng khi đứng thứ 10 trong giải đấu.

Trận thua gần đây nhất của câu lạc bộ là thất bại 0-1 trước đội đang cố gắng xuống hạng Southampton, đội đã lập cú đúp lịch sử trước đội bóng phía tây London nhờ một quả đá phạt tầm xa của James Ward-PrTHER. Nói về nhiệm kỳ của mình sau trận đấu, HLV Potter chia sẻ: “Tôi chắc chắn rằng sẽ có những người nghĩ rằng tôi là vấn đề, chắc chắn rồi.”

“Tôi không nghĩ họ đúng nhưng tôi không đủ kiêu ngạo để nói rằng ý kiến ​​của họ không đáng để lắng nghe. Công việc của tôi là giúp đỡ đội bóng, tiếp tục làm việc, chúng tôi đã phải thực hiện một số thay đổi hôm nay và sự thật là chúng tôi đã lùi một bước trong màn trình diễn của mình trong hiệp 1. Phản ứng trong hiệp hai là tốt, nhưng vẫn chưa đủ.”

HLV Graham Potter của Chelsea bị đề xuất sa thải - Thể thao

HLV Graham Potter vẫn được chủ tịch Todd Boehly tin tưởng

Với áp lực ngày càng tăng lên Potter và hội đồng quản trị về tương lai của anh ấy, có vẻ như họ đang tiếp tục lùi cuộc hẹn đầu tiên, mặc dù các báo cáo gần đây đã liên kết câu lạc bộ với những sự thay thế tiềm năng như Mauricio Pochettino và Jose Mourinho. Ferdinand cho rằng việc tin dùng với Potter đến bây giờ là do sự thay đổi về cách tuyển dụng và sa thải bây giờ khác với thời Roman Abramovich.

Anh ấy nói trên VibeWithFive: “Tôi sẽ đi xa hơn khi nói rằng Graham Potter có một trong những công việc khó khăn nhất trong giải đấu vì những gì anh ấy đã được giao – thật kỳ lạ khi nói điều đó, bởi vì anh ấy [đã được trao] một lượng lớn tài năng [nhưng] anh ấy là một người quản lý mới, anh ấy chưa bao giờ đối phó với những cầu thủ tầm cỡ đó, và những cái tôi đó, và phải quản lý điều đó.”

“Vì vậy, mỗi tuần, hãy tưởng tượng điều này, anh ấy sẽ tham gia, vâng, anh ấy có những cầu thủ tuyệt vời theo ý mình và họ không phải là một đội, anh ấy phải thành lập một đội và gây dựng đội hình chính từ 11 đến 15 cầu thủ. Tất cả cầu thủ cần phải được thống nhất trong cách chơi, đó là một trong những vấn đề khó khăn nhất.”

Huyền thoại Rio Ferdinand ngỏ ý muốn trở về giúp MU tái ...

Rio Ferdinand đưa ra những nhận định về tình hình tại Chelsea vào lúc này

“Bạn nói chuyện với bất kỳ người quản lý nào, một trong những cuộc trò chuyện khó khăn nhất đối với bất kỳ người quản lý nào là nói với một cầu thủ rằng bạn sẽ không thi đấu trong tuần này. Làm thế nào để bạn chọn những cầu thủ đó trở lại? Thật khó. Điều tôi đang nói là đó là một yếu tố khó khăn như thế nào: con người quản lý con người.”

Khi được hỏi về quyết định gắn bó với Potter, anh nói thêm: “Tôi nghĩ họ đang làm theo cách của họ và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu họ có đúng như những gì họ nói hay không. Liệu họ có thể chịu được áp lực từ những tác động bên ngoài như giới truyền thông và người hâm mộ hay không?”

“Mọi thứ đều khó khăn như nhau, anh ấy bước vào một đội đang trong tình trạng bất ổn trước khi anh ấy đến đó, sau đấy là những bản hợp đồng mới để bù đắp vào đội hình. Thông thường bạn đến một câu lạc bộ và các cầu thủ đã khá ổn định nhưng anh ấy thì ngoại lệ. Tạo dựng một đội hình với lối chơi thống nhất trong hoàn cảnh này thực sự là một công việc khó.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!