Ronaldo thông ngòi, thiết lập kỷ lục mà Haaland mơ ước

Sau những sự chờ đợi, cuối cùng siêu sao Ronaldo cũng “mở tài khoản” bàn thắng tại Ngoại hạng Anh mùa này. Và ngay lập tức CR7 đi vào lịch sử.

Trong chuyến làm khách đến Goodison Park, siêu sao Cristiano Ronaldo tiếp tục ngồi dự bị. Nhưng cơ hội vào sân sớm đến với Ronaldo. Phút 29, Martial rời sân vì chấn thương, và Ronaldo là người được chọn. Chủ nhân của 5 danh hiệu Quả bóng vàng vẫn đang miệt mài đi tìm bàn thắng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mùa này. Và nó đã đến ở phút 44, sau cú đá quyết đoán vào góc gần, xé lưới Everton.

Bàn thắng này là cột mốc đáng nhớ với Ronaldo, đó là pha lập công thứ 700 của anh ở cấp độ CLB ở tất cả các đấu trường.

Ronaldo: 'MU đang đi đúng hướng' - Bóng đá Anh

                                                 Ronaldo ăn mừng khi cán cột mốc 700 bàn

Cụ thể, Ronaldo có 5 bàn với Sporting. Giai đoạn 2003 – 2009 khoác áo MU, siêu sao người Bồ Đào Nha ghi 118 bàn thắng. Ronaldo bứt tốc kinh hoàng trong giai đoạn 9 năm chơi bóng cho Real Madrid. 9 mùa ấy, CR7 ghi 450 bàn, tức trung bình 50 bàn/mùa. Ở Juventus, Ronaldo cũng có 101 bàn thắng. Còn trong lần trở lại Old Trafford này, Ronaldo đã có 26 bàn.

Kỳ phùng địch thủ Lionel Messi hiện có 691 bàn cấp độ CLB (trong màu áo Barca và PSG). Còn với Haaland – tiền đạo đang “hô mưa gọi gió” ở Ngoại hạng Anh, hiện có 175 bàn thắng tại các CLB mà anh từng khoác áo. Muốn sánh ngang với Ronaldo, Haaland sẽ phải ghi bàn đều đặn khoảng 50 bàn mỗi mùa trong ít nhất 10 năm nữa!

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!