Sánh vai cùng Messi, Haaland đi vào lịch sử Champions League

Tiền đạo sinh năm 2000 tạo hàng loạt thống kê ấn tượng trong chiến thắng 7-0 của Man City trước Leipzig ở lượt về vòng 16 đội Champions League.

 - Bóng Đá

Với cú đánh đầu bồi nâng tỷ số lên 2-0 cho Man City ở phút 24, Erling Haaland trở thành cầu thủ chạm mốc 30 bàn tại Champions League nhanh nhất lịch sử (sau 25 trận).

 - Bóng Đá

Đồng thời, anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất chạm mốc 30 bàn tại giải đấu danh giá nhất lục địa già (22 tuổi, 236 ngày).

 - Bóng Đá

Hai kỷ lục kể trên vẫn chưa làm Haaland thỏa mãn. Trong phần còn lại của hiệp đấu, Haaland đã ghi thêm đến 3 bàn, lần lượt ở các phút 45+2, 54 và 57 để hoàn tất cú “re-poker”.

 - Bóng Đá

Haaland đã ghi tổng cộng 10 bàn vào lưới Leipzig trong sự nghiệp, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào anh từng đối đầu. Chưa dừng ở đó, cựu sao Dortmund còn vươn lên dẫn đầu trong danh sách ghi bàn tại Champions League mùa này với 10 bàn, hơn Mohamed Salah 2 bàn.

 - Bóng Đá

Lần đầu tiên sau 11 năm, CĐV mới lại được chứng kiến một cầu thủ ghi 5 bàn trong một trận đấu tại Champions League. Haaland đã san bằng kỷ lục Lionel Messi tạo ra năm 2012. Khi đó, “El Pulga” cũng chọc thủng lưới Leverkusen 5 lần ở lượt về vòng 16 đội.

 - Bóng Đá

Haaland có lần thứ hai trong sự nghiệp góp mặt ở vòng tứ kết Champions League. Trước đó, anh từng cùng Dortmund vào top 8 và để thua trước chính Man City.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!