Sean Dyche; ‘ bộ não của lũ trẻ thập niên 70 chúng tôi chỉ tồn tại Liverpool ‘

Huấn luyện viên mới của Everton, Sean Dyche sẽ đưa đội bóng của mình tới Anfield để đối đầu với đối thủ vùng Merseyside, Liverpool vào đêm thứ Hai. Trước trận đấu, anh ấy đã tiết lộ về người mà anh ấy ủng hộ khi còn trẻ.

Sean Dyche biết rằng cuộc cãi vã nổi tiếng của anh ấy với Jurgen Klopp tại Anfield đã lấy lòng được người hâm mộ Everton … mặc dù anh ấy ủng hộ Liverpool khi còn bé.

HALEWOOD, ANH - 28 THÁNG 1: (BẢN ĐỘC QUYỀN) trong hình ảnh này được phát hành vào ngày 30 tháng 1 năm 2023, Sean Dyche nói chuyện với giới truyền thông câu lạc bộ sau khi trở thành huấn luyện viên của Everton FC tại Finch Farm vào ngày 28 tháng 1 năm 2023 ở Halewood, Anh. (Ảnh của Tony McArdle/Everton FC qua Getty Images)

Huấn luyện viên của Everton, Sean Dyche 

Mặc dù vậy, huấn luyện viên mới của Goodison đã tiết lộ tình yêu rõ ràng của mình đối với các đối thủ cay đắng từ bên kia Công viên Stanley, bằng cách giải thích sự thật khá trần tục… ông ấy thực sự là một người hâm mộ Kettering, với Quỷ Đỏ là đội thứ hai của ông ấy.

Lớn lên ở Northamptonshire, thậm chí phải mất 45 phút đi bộ để xem một đội hạng tư, và bóng đá đỉnh cao là ở Midlands xa xôi, như Dyche giải thích.

“Tôi không ngại nói với bạn rằng khi còn là một đứa trẻ bảy tuổi, Kettering không hẳn là thủ phủ của bóng đá. Trên thực tế tôi đã có một vé xem cả mùa tại Kettering (không thuộc Liên đoàn) – nhưng rõ ràng điều đó không tạo nên một câu chuyện!

“Tôi là một đứa trẻ thập niên 70 và hầu hết những đứa trẻ ở thập niên 70 đều ủng hộ Liverpool. Người bạn đời của tôi, Franny Feehan, có một bộ Liverpool màu vàng. Bạn biết cái màu vàng có sọc xuống không? Tôi nghĩ  ‘Đó là một bộ đồng phục rất đẹp ?’ và anh ấy nói ‘Liverpool’ nên tôi nghĩ ‘Từ giờ chúng ta là cổ động viên của Liverpool rồi’. Anh ấy vẫn vậy, anh ấy sẽ xôn xao lên để được nêu tên!

Đó là một trò tiêu khiển gần như truyền thống ở Merseyside, đưa các cầu thủ nổi tiếng của Liverpool hoặc Everton được hình dung là những đứa trẻ trong trang phục thi đấu của đội đối thủ của họ từ bên kia công viên.

Có một Steven Gerrard trong trang phục The Blues hoàn toàn cởi đến tận tất – thứ mà anh ấy đã giành được như một phần thưởng trong một cuộc thi sút luân lưu – với anh ấy đứng cạnh chiếc cúp vô địch Liên đoàn tại Goodison.

Tuy nhiên, Dyche tin rằng anh ấy chân thật về mặt đó. Khi được hỏi liệu có bức ảnh nào của anh ấy trong bộ quần áo bóng đá màu vàng nổi tiếng của Kenny Dalglish không, anh ấy trả lời với một nụ cười toe toét: “Tôi nghi ngờ điều đó.Tôi không có bất kỳ kỷ vật nào! Glenn Hoddle là một trong những cầu thủ yêu thích của tôi. Đó là những gì mà một đứa trẻ trong những năm 70 chúng tôi hằn sâu trong não bộ “

Sean Dyche
Sean Dyche đã gợi ý rằng anh ấy thực sự là người hâm mộ Kettering Town khi còn trẻ 

“Tôi biết rằng Kettering trong bóng đá ngoài Liên đoàn không tạo nên một câu chuyện nào và tất cả các bạn sẽ đồng ý với điều đó, nhưng đó là những kỷ niệm đầu tiên của tôi về đội bóng. Tôi có thể kể cho bạn tất cả những câu chuyện về Kettering, Freddie Easthall, Billy Kellock đến Wembley năm 79 vì Chiếc bình, huyền thoại Jim Conde. Một triệu câu chuyện về họ và không thể kể hết cho bạn nhiều câu chuyện về Liverpool.”

Dyche chỉ đến Anfield một lần, và chỉ sau đó vì mối liên hệ của hậu vệ huyền thoại Phil Neal với quê hương của anh ấy, mặc dù anh ấy tiết lộ rằng đó là một kỷ niệm thực sự đối với anh ấy, khi mới 14 tuổi.

Anh ấy được chọn vào đội bóng quê hương của Neal, để chơi một trò chơi nhỏ trên sân trước trận đấu tri ân ngôi sao người Anh vào năm 1985…khi Liverpool đấu với Everton!

“Tôi chỉ thực sự đến Anfield một lần, với Phil Neal vì anh ấy đến từ Irchester, một nơi nhỏ gần Kettering. Nếu bạn thích, chúng tôi được mời với tư cách là một đội ưu tú của địa phương để chơi nửa giờ trước lời chứng thực của anh ấy.

Sean Dyche và Jurgen Klopp
Sean Dyche và Jurgen Klopp đã có một mối quan hệ rạn nứt 

“Tôi suýt chút nữa đã phản lưới nhà. Tôi đã vượt qua thủ môn của mình, chạy theo và quét bóng ra ngoài vạch vôi!”

Không phải là người hâm mộ Everton sẽ bận tâm. Dyche đã khiến họ quý mến ngay cả trước chiến thắng hoành tráng trước Arsenal trong trận đầu tiên của anh ấy… và suýt chút nữa đã đánh đấm với Klopp trong đường hầm Anfield vào năm 2021.

Hai người đã có một cuộc trao đổi sôi nổi khi ông ấy là huấn luyện viên của Burnley đến thăm , nhưng huấn luyện viên của The Blues kiên quyết rằng đó là một phần của bóng đá. “Nghe này, tôi nghĩ người hâm mộ không bận tâm về điều đó. Họ muốn thấy hai huấn luyện viên chiến đấu vì đội của họ, vì câu lạc bộ của họ, đứng lên. Sau khi trò chơi kết thúc, đối với tôi là xong. Đó là nó. Cuối của.

“Điều đó từng xảy ra thường xuyên hơn trong bóng đá. Có lẽ bây giờ không còn nhiều nữa. Nó từng chẳng là gì [nhưng] nó tạo nên một câu chuyện.”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!