‘ Sir Alex và mối thù 20 năm sau mới giải quyết xong ‘

Cựu huấn luyện viên của Manchester United được biết đến là người khá nóng nảy và rõ ràng cũng có thể giữ mối hận khi Sir Alex Ferguson từ chối nói chuyện với một huyền thoại của Liverpool trong 20 năm.

Ít có câu lạc bộ nào chịu ảnh hưởng của Sir Alex Ferguson, biểu tượng của Manchester United hơn Liverpool trong triều đại 26 năm lẫy lừng của ông.

Ai có thể quên được lời thề khét tiếng của huyền thoại Quỷ đỏ là “hạ đo ván Liverpool” vào năm 2002? Ferguson đã nói rõ rằng đội bóng có trụ sở tại Anfield là kẻ thù số một trong thời gian ông còn nắm quyền tại Old Trafford.

Với suy nghĩ đó, không có gì thực sự ngạc nhiên khi Ferguson thực sự từ chối thậm chí nói chuyện với một huyền thoại Liverpool trong hơn hai thập kỷ sau khi ông tình cờ nghe được một trò đùa khiến cầu thủ người Scotland phải trả giá đắt.

Gary McAllister đã giành được cú ăn ba trong khi thi đấu chuyên nghiệp tại Liverpool và đóng vai trò quan trọng trong cả chức vô địch League Cup và FA Cup của họ vào năm 2001. Tuy nhiên, thật là một cú sốc khi sự việc ám ảnh tâm trí Ferguson bắt nguồn từ thời McAllister ở Leeds.

Cầu thủ Scotland đã trải qua hơn nửa thập kỷ tại Elland Road và giúp Leeds nâng cao chức vô địch giải đấu hàng đầu cuối cùng vào năm 1991-92 trước khi Premier League bắt đầu .

Ngày mà Leeds giành được danh hiệu, đội bóng của McAllister đã đánh bại Sheffield United 3-2 trong trận đấu sớm hơn, trước khi Liverpool đánh bại United 2-0 trong trận đấu áp chót của chiến dịch.

Sir Alex Ferguson đã bỏ qua Gary McAllister trong hai thập kỷ vì bình luận của anh ấy
Sir Alex Ferguson không nói chuyện với Gary McAllister trong hai thập kỷ vì bình luận của anh ấy

Ngay sau khi lật đổ Blades, McAllister đến nhà đồng đội Lee Chapman để xem United đối đầu với Liverpool cùng với Eric Cantona, David Batty và một nhóm truyền hình.

Với việc Liverpool đã đánh bại Quỷ đỏ để đảm bảo chức vô địch cho Leeds, những màn ăn mừng cuồng nhiệt đã nhanh chóng diễn ra tại nhà của Chapman giữa bộ ba cầu thủ của Leeds, tất cả đều được máy quay truyền hình xem đầy đủ.

Một bình luận của McAllister đã bị đội truyền hình bắt được sẽ nhanh chóng chấm dứt bất kỳ cơ hội nào về mối quan hệ tốt đẹp với Ferguson trong 20 năm tới.

Cựu cầu thủ của Leeds và Liverpool nhớ lại sự cố khó xử vào năm 2017 khi đang nói chuyện với Sport & Fitness Trung Đông.

“Tất cả chúng tôi đã trở lại nhà của Chappy sau trận đấu ở Sheffield để xem Man U đấu với Liverpool tại Anfield.

“Bởi vì tôi đã thực hiện một số tác phẩm truyền hình, nên tôi đã chỉnh kênh của đạo diễn tại Anfield để tôi có thể nghe thấy đạo diễn và tất cả các bình luận của ông ấy, nói chuyện với người dẫn chương trình, nói chuyện với những người quay phim. Tôi có thể nghe thấy mọi thứ đang diễn ra trong đó. phòng thu.

Gary McAllister was overheard poking fun at Sir Alex Ferguson's appearance
Gary McAllister tình cờ trêu chọc ngoại hình của Sir Alex Ferguson

“Liverpool giành chiến thắng 2-0 và Leeds United vô địch giải đấu, chúng tôi đang p****d. Sau trận đấu, chúng tôi đang xem những hình ảnh bắt gặp và các cuộc phỏng vấn và tôi có thể nghe thấy bên tai mình đạo diễn nói, ‘Ra đường hầm, chúng ta có Fergie.’

“Một phần nghìn giây sau, anh ấy bật TV và Fergie xuất hiện. Mặt ông ấy đỏ bừng bừng. Bạn có thể đoán trước những lời bình luận đầu tiên của ông ấy như là, ‘Tôi muốn nói rõ rằng, Leeds chưa vô địch giải đấu. Manchester United đã thua giải đấu! Tôi đang làm cho nó rõ ràng!’

“Mũi đỏ bừng, ông ấy nói, ‘Đừng nhầm lẫn, Leeds đã không vô địch giải đấu! Manchester United đã thua giải đấu! Chúng tôi đã ném giải đấu đi.’

“Vì vậy, trong phòng khách của Lee Chapman, tôi nói một cách bâng quơ, ‘Khuôn mặt đỏ bừng vẫn duyên dáng hơn bao giờ hết trong thất bại.’ Sau đó, Dennis Law quay lại bên tai tôi và nói, ‘Gary, Fergie có thể nghe thấy cậu đang nói gì đấy.’

“Alex Ferguson đã đi ngang qua tôi ở các sân bay Litva và các khách sạn Albania trong 20 năm và không bao giờ nhìn về phía tôi!”

Tuy nhiên, Ferguson cuối cùng đã chôn cất mối quan hệ với McAllister, khi cựu cầu thủ Liverpool tiết lộ rằng ông là một trong những người đầu tiên liên lạc với ông sau cái chết của vợ ông là Denise vào năm 2006.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!