Tâm thế của Manchester United ra sao trước trận gặp Burnley?

Guồng quay bóng đá cấp câu lạc bộ đã trở lại chỉ vài ngày sau khi World Cup 2022 kết thúc. Manchester United là một trong các đội lớn đầu tiên chạy đà cho phần còn lại của mùa giải bằng một trận knock-out.

Manchester United vừa trải qua nhiều chuyện và trận đấu với Burnley được coi như cuộc làm mới toàn bộ của đội bóng. Trong hơn 1 tháng qua, bản thân Erik ten Hag cũng có vài đánh giá thực tiễn cho lực lượng dự bị và những ngôi sao không được dự World Cup. Lúc này, M.U đang có tâm thế như thế nào?

Tâm thế của Manchester United ra sao trước trận gặp Burnley?

Lực lượng đá giao hữu đợt World Cup của Manchester United.

Trận đấu với Burnley diễn ra khoảng hơn 2 tuần sau khi gia đình Glazer đăng thông báo muốn nhượng lại quyền sở hữu câu lạc bộ. Trong bối cảnh giới chủ đang tập trung vào chuyện bán đội thay vì đầu tư mới, Manchester United đứng trước một mùa chuyển nhượng… không biết đâu mà lần.

Ten Hag nói vài tuần trước, ông vẫn cần một trung phong sau khi Ronaldo rời đội còn Anthony Martial vẫn hay chấn thương vặt. Do đó, đây là cơ hội để Ten Hag tiếp tục thử nghiệm người đá ở vị trí trung phong nếu tháng sau không được cấp tiền mua người.

Vị thế của Manchester United có thực sự tệ như Ronaldo nói trong bài phỏng vấn với Piers Morgan hay không là điều cũng cần được chứng minh. Ten Hag là người bị chỉ trích nhiều nhất trong bài phỏng vấn của CR7 nên lúc này, trong một trận chính thức đầu tiên thời hậu Ronaldo, ông thầy người Hà Lan cũng muốn cho tất cả thấy, không có siêu sao 37 tuổi, không vấn đề gì cả. Với những người còn lại, hệt như cách Bồ Đào Nha đã hủy diệt Thụy Sĩ, Ten Hag cần chứng minh M.U đang là một tập thể tốt và đồng đều như thế nào.

Hình ảnh mới nhất của Ten Hag trong buổi tập của đội bóng. Ảnh: Manchester United

Hình ảnh mới nhất của Ten Hag trong buổi tập của đội bóng.

Đây là cơ hội tốt để các ngôi sao không được chú ý đến trong cả đợt World Cup vừa qua có cơ hội tạo dấu ấn, điển hình là Alejandro Garnacho. Trong bối cảnh Marcus Rashford có thể vẫn nghỉ sau World Cup, đây là cơ hội để sao trẻ người Argentina ghi thêm điểm trong mắt ông thầy và người hâm mộ. Chứng kiến các tiền bối đã thống trị ngày hội ở Qatar, đây là cơ hội để Garnacho tự tìm cho mình một chỗ đứng trong tương lai gần ở đội tuyển quốc gia.

Ở một giải được coi là phụ như League Cup, cơ hội cũng đến thêm một lần nữa với Donny van de Beek. Tiền vệ người Hà Lan không được đá World Cup và cũng cần những cơ hội như thế này để giữ chân trước khi nhường lại vị trí cho Casemiro, Bruno Fernandes hoặc trước khi bị bán trong kì chuyển nhượng tới.

Nhìn chung, đây là một trận khởi động đúng nghĩa của “Quỷ đỏ” trước khi Premier League khởi động trở lại vào tuần sau. Một trận đấu được chơi trên sân nhà, được đánh giá cao hơn và có nhiều mục tiêu để thắng, Ten Hag và các học trò không nên đánh rơi tấm vé vào vòng 5.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!