Thierry Henry: “Cậu ấy cầm bóng rất tốt. Nhìn cậu ấy tôi thấy bóng dáng của Van Persie trong đó.”

Thierry Henry đã dành nhiều lời khen ngợi cho Kai Havertz khi anh giữ bình tĩnh và thực hiện thành công quả phạt đền trước Borussia Dortmund.

Đội bóng của Graham Potter đã bị dẫn trước 0-1 ở trận lượt đi, nhưng đã ngược dòng thành công với chiến thắng 2-0 ở trận lượt về. Raheem Sterling là người mở tỷ số trước khi Havertz ghi bàn vào đầu hiệp 2 trên chấm penalty.

Chấm điểm Chelsea - Bóng Đá

Havertz ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho Chelsea.

Ngoài bàn thắng ấn định tỷ số, Thierry Henry còn ấn tượng với lối chơi của tuyển thủ Đức, khiến anh nhớ đến người đồng đội cũ ở Arsenal, Robin van Persie. Henry nói với CBS Sport: “Tôi nghĩ cậu ấy đã chơi rất tốt trong bàn thắng đầu tiên mà bạn có thể thấy, cậu ấy đã cầm bóng rất tốt.”

Thỉnh thoảng, cậu ấy làm tôi nhớ lại một chút về cách Robin cầm bóng đi về phía khung thành. Robin van Persie rất giỏi dùng chân trái, những cú chạm luôn hoàn hảo, cậu ấy cố gắng thu hút mọi người theo. Đây là lý do tại sao cậu ấy chơi ở vị trí số 9 vì khi quay lưng về phía khung thành, cậu ấy có thể giữ bóng tốt.”

Henry so sánh Havertz với Robin

Và mặc dù cựu tiền đạo huyền thoại của Arsenal ca ngợi lối chơi cầm bóng của Kai, nhưng anh cũng cảnh báo rằng Havertz cũng phải ghi bàn thường xuyên hơn.

Henry nói thêm: “Bây giờ anh ấy cần đảm bảo rằng anh ấy có thể sử dụng khả năng đó để ghi nhiều bàn thắng hơn, bởi vì bạn có thể chơi với anh ấy.”

Mặc dù đã ghi những bàn thắng quyết định trong chức vô địch Champions League và Club World Cup gần đây của Chelsea, nhưng Havertz vẫn gây chia rẽ ý kiến vì anh không duy trì được phong độ một cách ổn định.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!