Xác nhận: Chính phủ Ả Rập nhúng tay vào thương vụ mua M.U, Liverpool

Sau khi thâu tóm Newcastle United, không loại trừ khả năng Ả Rập Saudi sẽ tiếp tục ‘bành trướng thế lực’ tại Premier League.

Mới đây, nhà Glazer thừa nhận rằng họ đang cân nhắc đến việc chuyển nhượng lại quyền sở hữu Manchester United. Điều đáng nói, không chỉ Quỷ đỏ, mà một ông lớn khác tại Premier League cũng đang đứng trước khả năng đổi chủ là Liverpool, khi mà tập đoàn Fenway Sports Group đang tích cực lắng nghe các đề nghị mua lại câu lạc bộ.

Theo tiết lộ từ The ECHO, FSG đang mong muốn nhận được một đề xuất trị giá 4 tỷ đô, trong khi nhà Glazer yêu cầu 7 tỷ đô để nhượng lại Man Utd. Rõ ràng, đây đều là những con số khổng lồ, nhưng chừng đó vẫn không thể làm khó được giới nhà giàu Ả Rập.

Nhà Glazers rao bán Man Utd: Nước cờ thâm thúy; Cay đắng cho Ronaldo - Bóng Đá

 Nhà Glazer lẫn tập đoàn FSG đã sẵn sàng rút lui.

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ thể thao của Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal đã xác nhận chính phủ Ả Rập “cam kết sẽ hỗ trợ” các cuộc đấu thầu, tiếp tay cho các khu vực tư nhân (private sector) tại Ả Rập mua lại Liverpool và Man Utd. Mirror dẫn lời Al Faisal:

“Tôi không thể nói thay cho những khu vực tư nhân đó, nhưng đang có rất nhiều sự quan tâm, khao khát và có rất nhiều niềm đam mê bóng đá.”

“Đây là giải đấu được theo dõi nhiều nhất ở Ả Rập Saudi, bạn có rất nhiều người hâm mộ Premier League. Chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ nếu có bất kỳ khu vực tư nhân nào tham gia, bởi vì chúng tôi biết điều đó sẽ phản ánh tích cực về yếu tố thể thao trong vương quốc của mình.”

“Nếu có một nhà đầu tư sẵn sàng làm như vậy và các con số tăng lên, tại sao không?”

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!