Xavi: ‘ cuộc đời cầu thủ rất ngắn, nếu bạn không nhận ra bạn sẽ kết thúc nó sớm ‘

Manchester City đã bị buộc tội hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vào thứ Hai nhưng có thể mất nhiều năm trước khi vụ việc quan trọng được giải quyết.

Barcelona quan tâm đến việc ký hợp đồng với ‘mục tiêu chính’ Bernardo Silva và đồng đội của anh ấy ở Manchester City , Ilkay Gundogan vào mùa hè.

Man City trọng thưởng Bernardo Silva, Barca méo mặt

Bernardo Silva là mục tiêu chính của Barca

Barcelona đã cố gắng ký hợp đồng với Silva, 28 tuổi vào mùa hè năm ngoái, nhưng Pep Guardiola đã thuyết phục cầu thủ này ở lại đội hình của mình. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi kể từ đó, khi Man City bị buộc tội hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vào thứ Hai .

Theo Mundo Deportivo , các đại gia Tây Ban Nha cũng quan tâm đến việc đưa Gundogan, 32 tuổi, về Nou Camp. Tuyển thủ Đức sẽ hết hợp đồng vào tháng 6 và không rõ liệu Man City có sẵn sàng cung cấp cho đội trưởng hiện tại của họ một thỏa thuận khác sau 7 năm phục vụ hay không.

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​Xavi, là một người ngưỡng mộ Silva từ lâu nhưng không đủ khả năng chi trả phí chuyển nhượng của anh ấy vào mùa hè năm ngoái, với việc Man City đã đưa ra mức giá 100 triệu euro (89 triệu bảng) cho anh ấy. Tuyển thủ Bồ Đào Nha vẫn còn 2 năm rưỡi trong hợp đồng hiện tại.

Guardiola từng thừa nhận sẵn sàng để Silva rời Etihad nếu muốn. “Nếu anh ấy ở lại, điều đó thật hoàn hảo,” Guardiola nói vào tháng 8 năm ngoái. “Cuối cùng, nếu cậu ấy phải ra đi, đó là bởi bóng đá là như vậy, cầu thủ có khát khao. Tôi sẽ không phải là người ngăn cản khát khao của ai đó.

“Khi bạn là một cầu thủ, nó rất ngắn; bạn không nhận ra và nó gần như kết thúc. Cầu thủ sẽ phải nói chuyện với câu lạc bộ và tôi chưa bao giờ tham gia vào việc đó.”

Bernardo Silva và Ilkay Gundogan đều nằm trong danh sách rút gọn chuyển nhượng của Barcelona
Bernardo Silva và Ilkay Gundogan đều nằm trong danh sách rút gọn chuyển nhượng của Barcelona 

Ngay cả khi Silva muốn gia nhập Barcelona, ​​câu lạc bộ xứ Catalan vẫn sẽ phải chi đủ tiền để có được anh. Điều đó đã không thể xảy ra vào mùa hè năm ngoái do tình hình tài chính khó khăn của họ, khiến họ phải gánh khoản nợ hơn 1 tỷ bảng và buộc Lionel Messi phải ra đi.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của Barcelona đã được cải thiện và họ đang hy vọng những vấn đề của Man City sẽ mở ra cơ hội cho Silva hoàn tất một vụ chuyển nhượng. Đó là theo Mundo Deportivo , người cũng khẳng định cầu thủ này quan tâm đến việc gia nhập đội hình của Xavi nếu có cơ hội.

Có một khả năng, mặc dù rất nhỏ, rằng Man City sẽ không tham dự Champions League hoặc Premier League mùa tới. Các cáo buộc của Premier League đã được chuyển đến một ủy ban độc lập và Man City có thể phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc nếu bị kết tội.

Các hình phạt bao gồm từ trừ điểm đến trục xuất khỏi Premier League. City cũng có thể bị phạt hoặc bị tước danh hiệu trước đó. Tuy nhiên, có thể mất nhiều năm để đưa ra phán quyết, vì City sẽ đấu tranh quyết liệt để tuyên bố mình vô tội.

Tuy nhiên, về lý thuyết, án phạt có thể được đưa ra trước khi mùa giải này kết thúc – điều này có thể ảnh hưởng đến kỳ chuyển nhượng. Về Gundogan, Barcelona tin rằng anh có thể giúp đỡ những cầu thủ trẻ mới nổi Gavi và Pedri ở hàng tiền vệ của Xavi.

Gundogan sẽ là sự thay thế thích hợp cho đội trưởng Sergio Busquets của Barcelona, ​​người sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải. Cầu thủ 34 tuổi được cho là sẽ rời Nou Camp sau 18 năm phục vụ và hơn 700 lần ra sân cho đội một.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!